Xe bay hứa hẹn giải quyết nạn kẹt xe

NHẬT MINH - NHƯ ANH - KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/2/2024, 10:00

(HTV) - Tại triển lãm MWC 2024 ở Barcelona, Tây Ban Nha. Alef Aeronautics đã công bố mẫu xe bay của họ.

Trong bước tiến đầy ấn tượng tại Triển lãm Mobile World Congress 2024 (MWC 2024) ở Barcelona, Tây Ban Nha. Alef Aeronautics đã công bố mẫu xe bay của họ, Model A

Mẫu xe bay Model A của Alef Aeronautics

Alef Aeronautics đã nhận được giấy chứng nhận đặc biệt từ Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA). Điều này làm cho Model A trở thành chiếc xe điện đầu tiên được chứng nhận bởi FAA, một bước tiến lớn trong lĩnh vực ô tô bay thương mại.Model A của Alef Aeronautics không chỉ là một chiếc ô tô bay thông thường.

Ngoại hình chiếc xe bay được giấy chứng nhận đặc biệt từ Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA)

Với 8 động cơ điện và khả năng chở 2 người, nó có khả năng cất cánh và hạ cánh như máy bay trực thăng. Alef Aeronautics tận dụng sự kiện MWC 2024 để giới thiệu công nghệ độc đáo này, với hi vọng thay đổi quy định giao thông để các phương tiện di chuyển trên không trở thành một phần quan trọng trong hệ thống giao thông công cộng.

Với giấy chứng nhận FAA, Alef Aeronautics sẽ tiến hành các bước thử nghiệm và nghiên cứu tại các địa điểm giới hạn để chứng minh khả năng và tính an toàn của Model A.

Họ cũng dự kiến sản xuất và giao xe vào cuối năm 2025, mở đường cho một làn sóng mới của ô tô bay điện có thể đổi game trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu."

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.