Xác ướp lâu đời nhất nước Mỹ sẽ sớm được chôn cất

NHƯ YẾN - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/10/2023, 13:00

(HTV) - Cư dân tại một thành phố nhỏ của bang Pennsylvania, Mỹ, sắp phải nói lời chia tay với một trong những xác ướp lâu đời nhất tại nước này. Sau khi xác định được danh tính, nhà tang lễ địa phương cho biết sẽ chôn cất xác ướp này.

Xác ướp với tên gọi "Stoneman Willie" đã được trưng bày tại nhà tang lễ thành phố Reading trong suốt 128 năm qua.

Cư dân thành phố tại bang Pennsylvania, Mỹ đưa xác ướp “Stoneman Willie” tới nhà tang lễ thành phố. Nguồn ảnh: Reuters

Đây vốn là một tên trộm chết trong nhà tù  ở Pennsylvania, Mỹ do suy thận từ khoảng 128 năm trước. Giờ đây, hơn một thế kỷ sau, cư dân của thành phố nhỏ Reading sẽ đưa xác ướp chôn cất đàng hoàng. 

Người đàn ông không rõ danh tính, đối với người dân địa phương, thi thể này được gọi là “Stoneman Willie” và từ lâu đã là một phần đáng sợ trong truyền thuyết của thành phố. Trong nhiều năm qua, xác ướp được trưng bày, làm thỏa mãn những ánh nhìn tò mò của khách du lịch, người dân địa phương, cả người lớn và trẻ em.

Người dân đi theo xe đưa quan tài của “Stoneman Willie” đi qua các con phố ở Reading. Nguồn ảnh: Reuters

Hơn 100 năm sau cái chết của Stoneman Willie, với sự hỗ trợ của công nghệ và các tài liệu lịch sử, nhà tang lễ tin rằng họ đã xác định được danh tính thật sự của “Stoneman Willie”. 

Xác ướp với tên gọi "Stoneman Willie" đã được trưng bày tại nhà tang lễ thành phố Reading trong suốt 128 năm qua. Nguồn ảnh: Reuters

Theo Reuters, xác ướp sẽ được chôn cất vào cuối tuần này tại một nghĩa trang địa phương. Dự kiến rằng khi đó mọi người sẽ biết tên thật của ông được khắc trên bia mộ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.