Vũ Mạnh Cường và Hà Thu chia sẻ về mối tình đầu

"Tặng em một bản tình ca" là chương trình giãi bày tâm tư qua những lá thư tình dạt dào cảm xúc, kết hợp cùng các tiết mục âm nhạc ngọt ngào, ấn tượng, với phần dẫn truyện của MC Vũ Mạnh Cường và Á hậu Hà Thu.

Trong tập 1, chương trình đã mang tới chủ đề “Tình đầu”. Khi nhắc tới “Tình đầu”, cả Vũ Mạnh Cường và Hà Thu đều cho rằng đó là một trải nghiệm không bao giờ quên, sẽ mãi mãi nằm trong tim của mỗi người.

Khi được hỏi về mối tình đầu, "người đẹp xứ Huế" ngượng ngùng chia sẻ về sự rung động thời học trò của mình. Nàng á hậu kể rằng, lúc đó còn là một cô sinh viên, bạn trai ngày nào cũng đưa đón tới trường và hẹn hò đi ăn kem, Hà Thu bật cười khi nhớ lại: “Một ngày bình thường mới khó chứ ngày nào cũng có chuyện để gây nhau hết. Kem lạnh cũng giận, kem không lạnh cũng giận”.


Hà Thu có một mối tình thời học sinh rất đáng trân trọng

Người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi Hà Thu chia sẻ thêm về câu chuyện giận dỗi bạn trai và anh chàng cố tình bỏ về trước. Biết tính bạn trai giả vờ và không bao giờ nỡ bỏ mình ở lại, cô nàng cố tình trốn đi cửa sau của quán và ra về để mặc anh đi tìm. Nghe tới đây, Vũ Mạnh Cường mới giật mình: “Đi tìm tới đêm luôn hả?”, Hà Thu vội đính chính: “Không tới đêm đâu, em làm gì có giá vậy anh!”.


Khi nhớ về chuyện tình của mình, nàng á hậu không giấu được nụ cười ngại ngùng 

Vũ Mạnh Cường cũng tiết lộ tình đầu của mình chính là nàng hoa khôi trong trường. Để lấy lòng nàng, anh đã có bao phen “mạo hiểm” dùng đủ chiêu để “cưa cẩm”. Có lần anh lén tới trường sớm, viết lên hết tất cả mặt bàn dòng chữ: “Cường +… tên bạn hoa khôi đó” để ai cũng nghĩ hai người là một cặp. Chưa hết, chàng MC liều lĩnh bẻ trộm hoa phượng đặt dưới hộc bàn của cô bạn để tạo sự bất ngờ. Không trót lọt như lần trước, anh chàng vừa ra khỏi cửa lớp đã gặp ngay bác bảo vệ. Lần đó, Vũ Mạnh Cường phải lên đứng cột cờ vì tội “phá hoại của công”. Nghe tới đây, Hà Thu cười nghiêng ngả không ngớt.

Vũ Mạnh Cường từng trải qua tuổi trẻ với rất nhiều câu chuyện đáng nhớ

Trong một phần khác của chương trình, khán giả sẽ được theo dõi câu chuyện tình nhiều cảm xúc và cũng lắm trăn trở của hai cô cậu học sinh do Vũ Mạnh Cường, Hà Thu nhập vai. Hai người quen nhau thuở cắp sách tới trường, ban đầu chỉ là bạn thân rồi sau đó tình cảm lớn dần. Tới khi họ phát hiện ra trái tim mình dành cho người kia cũng là ngày lễ tốt nghiệp. Cầm trên tay nhành hoa tím cô gái trao, chàng trai chỉ biết hứa rằng: “Khi nào Thu buồn, Cường cũng sẽ ở bên”.


Mối tình của Hà Thu và Vũ Mạnh Cường sẽ đi đến đâu?

Nhưng lời hứa đó chẳng được trọn vẹn khi chàng trai vì hoàn cảnh khó khăn phải đi xa lập nghiệp. Anh không dám gặp trực tiếp cô gái để nói lời chia tay mà để lại vỏn vẹn một mảnh giấy nơi gốc cây hai người thường hò hẹn: “Hãy chờ anh nhé”. Trước câu chuyện tình ấy, câu hỏi “Tình đầu có phải tình cuối?” chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải xúc động nghẹn ngào.

Xem lại tập 1 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g thứ ba (ngày 7/7/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh