Tặng em một bản tình ca - Tập 4

Vũ Mạnh Cường không tin sẽ có người chờ mình

Với chủ đề “Em vẫn chờ” - người nghe đã có phút giây khắc khoải về những hoài niệm trong tình yêu, chờ đợi mà không biết đáp án từ đối phương.

Là người từng trải trong tình yêu, Vũ Mạnh Cường không ít lần nghe đối phương hẹn ước “em vẫn chờ”, thế nhưng, anh chưa một lần bắt gặp được hình bóng của ai nơi cuối đoạn đường cả hai đã cùng đi qua. Nam MC lý giải cho hiện thực "phũ phàng" ấy là do nhiều yếu tố hình thành như thời gian, không giai, hoàn cảnh… anh không trách người cũ, vì ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống riêng của mình, nhưng điều ấy làm anh càng tin một điều: Tình yêu đừng nên để lâu, hãy cứ sống với cảm xúc và đến với nhau khi vừa ý đối phương. 

Đọc xong lá thư thứ nhất, những nỗi niềm của câu chuyện “duyên mình lỡ”, đã làm cho Hà Thu chạnh lòng. Đứng trên góc độ một người con gái, nữ MC đồng cảm với sự “dối lòng” của nữ chính, nhưng cô cũng công nhận rằng, ai cũng một lần trải qua sự chờ đợi khi yêu, nhưng điểm khác biệt ở chỗ, có người chờ đợi được trái ngọt cũng có người chỉ nhận về quả đắng.

Vũ Mạnh Cường là một nhân chứng - diễn viên chính trong nhiều câu chuyện tình

Bức thư thứ hai gửi về chương trình là "chuyện chia tay" của một cặp đôi, mà vốn dĩ cả hai đã không hợp nhau ngay từ đầu. Bên nhau gần 4 năm, chàng trai không còn đủ sức để cố gắng duy trì hạnh phúc cùng bạn gái, anh nhận ra mình không hề yêu cô từ rất lâu, nhưng cảm động trước tấm chân tình mà cô dành cho anh, nên anh đành cho cả hai cơ hội. Thời gian trôi qua, “giọt nước tràn ly” cuối cùng anh nói lời chia tay, để lại cô gái “cô đơn giữa cuộc tình” mà mình dựng xây… 

"Cô đơn giữa cuộc tình" với phần trình bày của ca sĩ Trương Diễm

Nỗi chua chát trong tình yêu là những gì mà Hà Thu cảm nhận được khi đọc thêm lá thư thứ 3. Một cái kết không trọn vẹn lại được chia sẻ với khán giả, nhưng lần này là của một chàng trai gửi đến bạn gái của mình, hy vọng cô tha thứ cho phút yếu lòng của anh, để cả hai về lại bên nhau. Nàng á hậu đồng cảm với nữ chính của câu chuyện và khuyên các chàng trai rằng, lỡ có “say nắng” ai đó thì nên thành thật nhận lỗi với người yêu của mình và nhớ rằng, “một chiếc chén bị vỡ thì dù dán lại vẫn còn vết nứt”, từ đó hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm ra hành động nào đó mang tính quyết định trong tình yêu. 

Hà Thu cảm nhận và thấm thía nhiều góc khuất trong tình yêu

Xem lại tập 3 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g thứ ba (ngày 25/7/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh