Vụ buộc tội tham nhũng gây chấn động Singapore

HOÀNG HẢI - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/1/2024, 11:16

(HTV) - Cục Điều tra Tham nhũng Singapore ngày 18/1 ra thông báo cựu Bộ trưởng Giao thông Subramaniam Iswaran của nước này đã bị buộc tội tham nhũng.

Đây là một trong những vụ tham nhũng cấp cao nhất liên quan đến một bộ trưởng ở Singapore trong nhiều thập kỷ.

Cục Điều tra Tham nhũng Singapore cho biết ông Iswaran bị bắt vào tháng 7 năm ngoái và bị cáo buộc đã nhận những "lại quả" trị giá hơn 380.000 đôla Singapore, để thúc đẩy lợi ích kinh doanh của ông trùm bất động sản Ong Beng Seng.

Ông Iswaran và ông Ong Beng Seng bị nhà chức trách Singapore bắt giữ hồi giữa tháng 7 năm 2023 và được tại ngoại. Nguồn ảnh: Straits Times

Hồ sơ Cục Điều tra Tham nhũng Singapore cáo buộc các lại quả này bao gồm vé xem bóng đá, nhạc kịch, chuyến bay trên máy bay riêng của ông trùm bất động sản, và vé tham dự Giải đua xe Công thức 1 Singapore. Ông Iswaran là cố vấn cho ban chỉ đạo giải đua trong khi ông Ong Beng Seng sở hữu quyền tổ chức cuộc đua.

Trong đơn từ chức, ông Iswaran bác bỏ các cáo buộc và cho biết sẽ tập trung vào việc làm trong sạch tên tuổi của bản thân. Nếu bị kết tội tham nhũng, ông có thể bị phạt 100.000 đôla Singapore hoặc phải ngồi tù 7 năm.

Ông Iswaran từ chức bộ trưởng giao thông 6 tháng sau khi Cục Điều tra Tham nhũng Singapore bắt đầu điều tra vụ tham nhũng. Nguồn ảnh: Straits Times

Vụ việc gây chấn động Singapore, quốc gia luôn tự hào về một chính phủ trong sạch và hiếm khi bị ảnh hưởng bởi hối lộ và bê bối liên quan đến các chính trị gia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: