Vợ chồng Đoan Trang khám phá “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” ở Biên Hòa

Sau ngày dài về thăm nhà tại Long Khánh, ngày tiếp theo cùng hành trình "Việt Nam tươi đẹp", vợ chồng Đoan Trang tiếp tục cùng MC Quốc Bình tham quan vui chơi tại nhiều khu di tích văn hóa, khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Biên Hòa.

Biên Hòa là nơi có bề dày về văn hóa lịch sử với các khu di tích lâu đời. Một trong số đó là Văn miếu Trấn Biên – là niềm tự hào của người Biên Hòa, Đồng Nai. Nhân dịp về thăm quê hương, vợ chồng Đoan Trang cùng Quốc Bình cũng đã có dịp tham quan ngôi văn miếu có tuổi đời hơn 300 năm. Văn miếu Trấn Biên còn là nơi bảo tồn và tôn vinh giá trị văn hóa giáo dục xưa khi nơi đây gắn liền với nhiều sĩ tử, những tên tuổi làm rạng danh vùng đất phương Nam như Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản, Lê Quang Định...

Điểm đến thú vị trong chuyến đi của vợ chồng Đoan Trang còn có Khu du lịch Bửu Long – một trong những khu du lịch đầu tiên mở ra tại Việt Nam. Với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, sơn nước hữu tình, nơi đây được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” vừa là điểm du lịch với khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Hồ Long Ẩn hay Cầu tình yêu được trang trí lãng mạn, nơi đây còn hấp dẫn với công viên giải trí có các trò chơi thú vị đặc sắc giúp gia đình Đoan Trang có những phút giây vui chơi bên nhau hạnh phúc và ý nghĩa.

Đồng Nai - vùng đất có bề dày văn hóa lịch sử, đa dạng trong  ẩm thực, trù phú về nông sản đã được Đoan Trang giới thiệu gần như trọn vẹn đến khán giả "Việt Nam tươi đẹp" qua những ngày nghỉ ý nghĩa tại quê hương. Mời các bạn cùng Đoan Trang tiếp tục khám phá quê hương Đồng Nai trong chương trình "Việt Nam tươi đẹp" vào lúc 17g20 ngày 16/9 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 ngày 21/9 trên HTV7.

Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm