Khám phá văn hóa ẩm thực thế giới tại TP.HCM

Đi khắp thế giới và trở về với món ăn Việt Nam

Sau khi đi một vòng từ Sài Gòn tới Chợ Lớn, từ Đông sang Tây để khám phá ẩm thực văn hóa các nước, Đăng Khoa và Phát La quay trở lại với những món ăn Việt Nam quen mà lạ.

Được hứa hẹn được chu du trên chiếc siêu xe trong tập cuối cùng, hóa ra Phát La bị Đăng Khoa cho ăn "quả lừa" khi Khoa xuất hiện trên chiếc xích lô - một loại hình vận chuyển rất được du khách ưa thích tại TP.HCM.

Hai nghệ sĩ có dịp đi xích lô vòng quanh khu trung tâm thành phố và cùng thực hiện những thử thách oái oăm đến từ chương trình. Náo loạn cả khu phố đi bộ để thực hiện thử thách, Võ Đăng Khoa nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ người dân và cả khách du lịch để vượt qua thử thách thì Phát La hơi kém may mắn khi liên tục bị từ chối đến nỗi phải nhờ cả ekip chương trình giúp đỡ trong thử thách quay clip Việt Nam tươi đẹp.Tiếp tục chặng khám phá, Võ Đăng Khoa, Phát La có màn thi cuốn chả giò vô cùng cân tài cân sức. Cả hai còn được thưởng thức đại tiệc ẩm thực ba miền với những món ăn vô cùng ấn tượng. Đặc biệt hơn đây là những món ăn do chính tay đầu bếp Phạm Tuấn Hải - giám khảo MasterChef Việt Nam thực hiện.Hai nghệ sĩ cũng không quên giới thiệu với khán giả một hình thức ăn uống đặc trưng của TP.HCM tại quán ăn với không gian mở vô cùng sôi động phù hợp để tụ họp bạn bè. Tại đây hai nghệ sĩ tiếp tục tham gia thử thách thi nướng hàu 5 sắc thái. Vốn không giỏi về việc nấu ăn nên Phát La đã thất bại thảm hại ở thử thách này. Anh chàng còn không quên lầy lội cà khịa, chọc phá host Võ Đăng Khoa. Kết thúc bữa ăn bằng màn trình diễn acoustic sôi động, cả hai nghệ sĩ còn gửi lời chúc giáng sinh và năm mới tốt đẹp đến mọi người. Trải qua hành trình 8 tập phim Việt Nam tươi đẹp Mùa 3 – Series: Khám phá văn hóa ẩm thực thế giới tại TP.HCM, chương trình đã mang lại những thông tin về du lịch - văn hóa - ẩm thực đặc sắc và nhiều tiếng cười cùng Phát La và Võ Đăng Khoa.

Lam Khanh (Ảnh: Trần Anh)