Việt Nam tươi đẹp

Võ Đăng Khoa cho Kiều Minh Tuấn và Phát La leo núi giữa lòng thành phố

Đến với khu vận động mang phong cách châu Âu giữa lòng thành phố, Kiều Minh Tuấn và Phát La được thực nghiệm cảm giác có một không hai tại các trò giải trí đầy tính thử thách và sảng khoái.

Ghé khu vui chơi bạt nhún, ba anh em Kiều Minh Tuấn - Võ Đăng Khoa - Phát La đã có những giây phút "rớt mồ hôi" cùng những thử thách đầy mạnh mẽ đúng chuẩn châu Âu: bóng rổ trên bạt nhún, leo núi, vượt chướng ngại vật. 

Ở trò chơi “bóng rổ trên bạt nhún”, thử thách được xem là không hề đơn giản khi mà người chơi phải nhảy trên bạt nhún vừa hát vừa ném bóng vào rổ trong suốt khoảng thời gian mà chương trình đưa ra. Không những chú trọng thể lực và sự cân bằng, Kiều Minh Tuấn còn thông minh khi dùng chiến thuật “hát ít nhảy nhiều” để giảm tối đa việc mất sức trước những vòng đấu, kết quả không bất ngờ khi lá cờ Việt Nam tươi đẹp đến tay anh trước sự “tâm phục khẩu phục” của đối thủ Phát La.

Lá cờ đầu tiên đến tay Kiều Minh Tuấn trong ánh mặt bất lực của Phát La

Tiếp đến “leo núi giải từ”, hai chàng trai phải đối mặt với sự khó nhằn từ “host độc ác” Võ Đăng Khoa khi vị đạo diễn trẻ không ngừng thúc đẩy: “Leo lên cao hơn nữa đi, dễ lắm” - dù bản thân anh chưa leo đến một phần ba chặng đường. Thể hiện bản lĩnh “gừng càng già càng cay”, Kiều Minh Tuấn phát huy tinh thần “tâm bất biến trước dòng đời vạn biến”, tỉnh táo trong việc giữ thăng bằng và tập trung để trả lời những câu gợi ý từ Võ Đăng Khoa, giành lấy hai lá cờ từ Việt Nam tươi đẹp.

Tiếp tục chiến thắng ở phần tranh tài thứ hai, Kiều Minh Tuấn chứng minh bản lĩnh của mình với đàn em chơi cùng

Trong phần thi cuối cùng “đọc thơ trên không”, khi host buộc phải thị phạm trước sự yêu cầu của người chơi thì hai khách mời đáng yêu của chúng ta quyết định bàn bạc với nhau: Nên ăn cháo lòng ở đâu? Chừng nào ăn? Và hương vị ngon của cháo như thế nào? Mặc kệ Võ Đăng Khoa miệt mài học cách giữ thăng bằng trên không. 

Hai anh em có vẻ tâm đắc với chủ để mình đang thảo luận

Cuối cùng, dù chiến thắng đàn anh Kiều Minh Tuấn với sự cố “phạm quy”, Phát La đã giành được 4 lá cờ và voucher du lịch từ Việt Nam tươi đẹp, nhưng với sự “đuối chúi nhủi” từ các phần chơi trước, Phát La chưa thể ăn mừng trong vang dội. Và để tạo điều kiện tăng sự dẻo dai cũng như thể lực cho Phát La, voucher từ chương trình chính là “tấm vé hẹn - đúng người đúng tội", góp phần nâng cao thể chất chàng diễn viên trẻ trong tương lai.

"Nụ cười không vui" hiện lên trên khuôn mặt của cậu em Phát La sau  ba trò chơi đòi hỏi yêu cầu về thể lực

Xem lại Việt Nam tươi đẹp mùa 3, tập 28 được phát sóng 17g10 chủ nhật (8/12/2019) trên HTV9.

Mỹ Hạnh