Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP.HCM quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2024

HOÀI VY - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 09:16

(HTV) - Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM (hay còn gọi là Viện cấp cao 3) đã tổ chức hội nghị giao ban công tác với 23 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Khu vực phía Nam là trung tâm về kinh tế - xã hội của cả nước, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh đã tác động không nhỏ đến đặc điểm, tình hình tội phạm và khiếu kiện trong khu vực.

Trong 4 tháng đầu năm, Viện cấp cao 3 và 23 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Thành phố khu vực phía Nam, với tinh thần đề cao trách nhiệm, chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan đã đề ra nhiều giải pháp cùng với các cơ quan liên quan kiềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm, góp phần giữ vững an ninh, chính trị để phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, đặc biệt là tại TP.HCM.

Tại hội nghị cũng đã ghi nhận ý kiến tham luận của lãnh đạo viện kiểm sát các tỉnh Thành phố về các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án còn tồn đọng, đề xuất tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên số hóa lưu trữ hồ sơ và một số quy định pháp luật khi áp dụng thực tiễn cần có sự thống nhất giữa các đơn vị nghiệp vụ.

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Phó Viện trưởng VKSND tối cao biểu dương Viện cấp cao 3 và VKSND 23 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tham dự hội nghị nghiêm túc và trách nhiệm. Theo Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Quang Dũng, khối lượng công viêc của Viện cấp cao 3 ngày càng nhiều, lượng án giải quyết lớn, không có án oan sai, đã đưa ra những giải pháp hiệu quả, khắc phục những tồn tại, vướng mắc. Thời gian tới, Viện cấp cao 3 và 23 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Thành phố khu vực phía Nam, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ hơn nữa để giải quyết tốt các vụ án, vụ việc dư luận quan tâm, án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.