Tỷ phú Elon Musk thăm Israel

ĐỨC AN - THIÊN PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/11/2023, 09:50

(HTV) - Nhân chuyến thăm Israel của mình, tỷ phú Elon Musk cùng lãnh đạo nước này đã tới thăm làng Kfar Azza gần Dải Gaza, nơi bị Hamas tấn công vào tháng trước.

Trước đó, ngày 27/11, Elon Musk được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa đến ngôi làng Kfar Azza, một trong những làng gần biên giới với Dải Gaza từng bị Hamas tấn công hôm 07/10. Tỷ phú Mỹ và Thủ tướng Israel đều mặc áo giáp khi tới thăm Kfar Azza. 

Tỷ phú Elon Musk và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đến thăm những nơi bị Hamas tàn phá. Nguồn ảnh: NBC News

Cùng ngày, ông Musk cũng đã gặp riêng với Tổng thống Israel Isaac Herzog để bàn luận về tình hình ở Gaza.

Tổng thống Israel Isaac Herzog chia sẻ rằng thật không may trên mạng đang tràn ngập quan điểm bài Do Thái và ông nghĩ rằng thế giới cần cùng nhau chống lại vấn đề này.

Lãnh đạo Israel thúc giục Elon Musk kiểm soát trào lưu bài Do Thái trên nền tảng X. Nguồn ảnh: AP

Văn phòng Tổng thống Israel sau đó thông báo ông Herzog đã đề nghị tỷ phú người Mỹ kiểm soát trào lưu bài Do Thái trên mạng.

Hồi tháng 10, khi giao tranh nổ ra giữa Hamas và Israel, ông Musk đã đề xuất triển khai dịch vụ Internet vệ tinh, Starlink, tại Dải Gaza để các cơ quan viện trợ sử dụng trong lúc mất điện và Internet.

Tuy nhiên, hôm 27/11, Bộ trưởng Truyền thông Israel Shlomo Karhi cho biết tỷ phú Musk đã đồng ý không mở quyền truy cập vào hệ thống Starlink tại Israel và Dải Gaza khi chưa có sự cho phép từ bộ này.

Chuyến thăm Israel của tỷ phú Elon Musk diễn ra hơn một tuần sau khi ông tán thành quan điểm cho rằng "cộng đồng Do Thái thúc đẩy lòng thù hận chống người da trắng". Hành động này lập tức bị Nhà Trắng chỉ trích và khiến nhiều nhà quảng cáo rút khỏi mạng xã hội X.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.
Trong chương trình tư vấn hướng nghiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến đề thi tốt nghiệp THPT 2024 có sự tăng cường một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn.