Tặng em một bản tình ca - Tập 7

Tuổi trẻ của chúng ta đã trôi qua như thế nào?

Đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, để có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, để cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng đội… là những gì mà các bạn trẻ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh được trải nghiệm.

Mùa hè xanh chương trình hoạt động hè vô cùng ý nghĩa trong quãng đời sinh viên của thanh niên Việt Nam. Không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, Mùa hè xanh còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Nhiệt huyết - sôi nổi có lẽ là hai danh từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các bạn sinh viên khi tham gia chiến dịch. Chương trình đã và đang thật sự trở thành một những sợi dây vô hình kết nối hàng triệu trái tim từ khắp mọi miền Tổ quốc, là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành, thấu hiểu và san sẻ tình thương qua những cảm nhận trong chuyến đi đầy ý nghĩa này - như câu chuyện của đôi bạn trong bức thư đầu tiên gửi đến Tặng em một bản tình ca. 

Bài hát "Nắng lên xóm nghèo" qua phần trình diễn của Mai Thiên Trang, là món quà mà người bạn năm nào gửi đến đồng đội tham gia chiến dịch Mùa hè xanh cùng mình

Thanh xuân ai cũng từng “cảm nắng” một người nào đó, cảm giác này không mấy dễ chịu - thích nhưng ngại mở lời, yêu nhưng chẳng dám đến gần. Nếu thật sự rung động, chúng ta có thể “bật đèn xanh” nhẹ nhàng bằng những cử chỉ duyên dáng hay hành động dễ thương cho đối phương biết. Không cần phải tỏ tình phô trương hay thẳng thắn, “crush” vẫn có thể hiểu được tình cảm mà tìm cách đáp lại. Hoặc ít nhất, chúng ta cũng đã một lần sống hết mình với tình cảm chân thành, không còn loay hoay trong một mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu. Giải quyết dứt khoát, vừa thoát khỏi tâm trạng rối ren vừa đỡ phiền lòng những người bạn kẹt ở giữa, phải nghe câu chuyện từ hai phía, bế tắc đến mức phải viết thư giải tỏa nỗi niềm, “cầu cứu” MC Hà Thu và Vũ Mạnh Cường. 

Nếu đã lỡ yêu thầm ai thì cứ nghe Jay L hát ""Bước đến bên em" để tiếp thêm động lực, thẳng thắn tỏ tình với "crush"

Cuộc sống ngày càng phát triển, những sản phẩm từ trí tưởng tượng của con người ngày càng nhiều, vô hình trung, khiến chúng ta cứ muốn tìm kiếm những gì đó khác biệt, đặc sắc trong một câu chuyện tình mà quên đi mất rằng, sự bình lặng, êm đềm là điều mà nhiều người hướng tới. Bức thư cuối cùng là câu chuyện bình dị của bố mẹ, được chia sẻ đến chương trình -  một mối tình giữa anh lính miền Nam ra Bắc tập kết và cô gái Hà Nội. Trải qua ranh giới sống chết của chiến tranh, sự ngăn cản của gia đình, khoảng cách địa lý, cả hai vẫn một lòng tin nhau, chờ một ngày đất nước thống nhất để tình mình trọn vẹn. Giờ đây, đã có 40 năm gắn bó, đi qua bao nhiêu thăng trầm, dù có vất vả hay khó khăn nhưng vì tình yêu, bố mẹ của chủ bức thư  ấy vẫn hạnh phúc, tình cảm và khiến con cái ghen tị. 

"Tình ta biến bạc đồng xanh"  được trình diễn qua "hai giọng" nam lẫn nữ của Tùng Anh - món quà mà chủ bức thư thứ ba gửi đến ba mẹ của mình

Đời người đôi khi chẳng cần mơ ước gì cao sang, chỉ cần gặp được đúng người đàn ông của cuộc đời. Hai người cùng kết hôn, sinh con đẻ cái và phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn, chắc chắn đó đã là một điều hạnh phúc.

Xem lại tập 7 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g thứ ba (ngày 16/8/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh