Từ 1/7, New Zealand cấm nhiều sản phẩm nhựa

NHƯ ANH - VIỆT TOÀN - GIA KHANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/6/2023, 12:24

Bắt đầu từ ngày 1/7, New Zealand trở thành quốc gia đầu tiên cấm túi nhựa mỏng dùng để đựng hàng hóa trong các siêu thị. Lệnh cấm mới cũng được áp dụng lên ống hút và đồ dùng ăn uống bằng nhựa.

Đây là quy định mở rộng của chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa được đưa ra năm 2019, trong đó các nhà bán lẻ của New Zealand như siêu thị, cửa hàng và nhà hàng sẽ không được phép bán hay phát cho khách hàng những chiếc túi nhựa dùng một lần.

Trung bình mỗi người dân New Zealand tạo ra hơn 750 kg rác thải mỗi năm. Nguồn ảnh AP

Các quan chức ước tính trung bình mỗi người dân New Zealand tạo ra hơn 750 kg rác thải mỗi năm. Quốc gia này lo ngại lệnh cấm năm 2019 sẽ không giúp ích nhiều cho môi trường nếu khách hàng chỉ đơn giản chuyển sang sử dụng túi giấy dùng có sẵn ở siêu thị để thu thập trái cây và rau quả.

Chuỗi siêu thị Countdown đã bắt đầu bán túi lưới Polyester có thể giặt và tái sử dụng tới 5.000 lần mỗi chiếc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.