Triều Tiên thử đầu đạn "siêu lớn"

VIỆT HÙNG - MẠNH LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/4/2024, 17:00

(HTV) - Ngày 20/4, Triều Tiên thông báo đã tiến hành vụ thử đầu đạn "siêu lớn" dành cho tên lửa hành trình. Ngoài ra, nước này cũng đã phóng thử tên lửa phòng không mới.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, nước này ngày 19/4 đã tiến hành vụ thử sức mạnh của đầu đạn siêu lớn cho tên lửa hành trình chiến lược "Hwasal-1 Ra-3". Tên lửa này được cho là được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân.
Ngoài ra, Triều Tiên cũng phóng thử tên lửa phòng không loại mới "Pyoljji-1-2" ở khu vực ven biển phía Tây của nước này.

Hình ảnh vụ thử nghiệm của Triều Tiên hôm 19/4/2024. Nguồn ảnh: KCNA

KCNA đưa tin : "Cả hai vụ thử này đều là hoạt động bình thường của cơ quan tên lửa Triều Tiên và những cơ sở khoa học quốc phòng liên quan trong quá trình phát triển nhanh chóng các công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau, như hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật, cũng như vận hành các hệ thống vũ khí kiểu mới". Hãng thông tấn cũng cho biết các vụ thử không liên quan đến tình hình khu vực.

Những bức ảnh do KCNA công bố cho thấy ít nhất hai tên lửa được bắn từ xe phóng tại một đường băng. KCNA cũng nói thêm, các cuộc thử nghiệm đã "hoàn thành mục tiêu đề ra" nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Triều Tiên thường sử dụng từ "chiến lược" để chỉ những vũ khí có thể mang đầu đạn hạt nhân. Nguồn ảnh: KCNA

Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ, những nước thường xuyên báo cáo các vụ thử tên lửa lớn mà họ phát hiện từ Triều Tiên, đã chưa đề cập đến các vụ thử lần này.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.