TP.HCM triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

MỸ LINH - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 17:16

(HTV) - Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được Ban Bí thư quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia tại TP.HCM.

Sáng nay, Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được Ban Bí thư quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia tại TP.HCM. 

Thực hiện Chỉ thị 21 của Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch về triển khai các chương trình, công trình, dự án thi đua tiêu biểu cấp TP chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong đó, thực hiện 55 chương trình, công trình, dự án cấp Thành phố trên 6 nhóm lĩnh vực của 26 cơ quan, đơn vị. Cùng với đó là hơn 1300 công trình cấp cơ sở của 105 cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký.

TP.HCM cũng đã ban hành kế hoạch về tổ chức cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – 50 năm tự hào bản anh hùng ca”. Đồng thời ban hành kế hoạch bình chọn và tuyên dương các tác phẩm văn học - nghệ thuật tiêu biểu của thành phố hướng đến dịp kỷ niệm này.  

Đến nay, TP. Thủ Đức và các Quận, huyện đều đã xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức các hoạt động thi đua, văn hóa văn nghệ, đền ơn đáp nghĩa. Để chuẩn bị, hướng tới chào mừng sự kiện trọng đại này. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị, trên cơ sở quán triệt Chỉ thị 21 của Thành ủy TP.HCM, cả hệ thống chính trị Thành phố phải quan tâm, sâu sát trong công tác chỉ đạo và theo dõi tiến độ thực hiện.

Với ý nghĩa trọng đại của sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các phong trào thi đua phải thật sự sôi nổi, có nội dung trọng tâm và mang lại những kết quả cụ thể, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu, các công trình để xây dựng và phát triển TP.HCM, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân Thành phố, thể hiện nghĩa tình với người dân cả nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.