TP.HCM thực hiện Chính sách hỗ trợ người dân: Miễn giảm lệ phí thủ tục trực tuyến

KIỀU MINH - HỮU TRÍ - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/5/2024, 14:46

(HTV) - Năm 2021, TP.HCM là địa phương đầu tiên thực hiện chính sách miễn giảm 50% lệ phí thực hiện các thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến. Chính sách này được đông đảo người dân hoan nghênh.

Màn hình hỗ trợ người dân tra cứu các thủ tục hành chính 

Và với việc từ hôm nay, ngày 29/5/2024 đến hết năm 2025, 5 loại hồ sơ thủ tục hành chính được áp dụng mức thu lệ phí bằng 0 đồng khi thực hiện trực tuyến, thì đây là lần thứ 2 TP.HCM thực hiện chính sách miễn giảm lệ phí khi áp dụng dịch vụ công trực tuyến với mong muốn người dân cùng đồng hành với Thành phố chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nền hành chính số hiện đại và minh bạch.

Chính sách miễn giảm lệ phí này là một phần trong nỗ lực của TP.HCM nhằm thúc đẩy quá trình số hóa các dịch vụ công, tăng cường tiện ích và sự hài lòng của người dân. Việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn giảm thiểu các thủ tục giấy tờ phức tạp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. 

Công chức hướng dẫn người dân các thao tác trực tuyến

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ phát triển mạnh mẽ, TP.HCM đang nỗ lực không ngừng để bắt kịp xu thế, trở thành một Thành phố thông minh và phát triển bền vững. Chính sách miễn giảm lệ phí thủ tục trực tuyến là một bước đi quan trọng của Thành phố trong việc đồng hành cùng người dân, xây dựng một môi trường sống và làm việc tốt hơn, thuận tiện hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.