TP.HCM tăng cường công tác bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền

HOÀI VY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/5/2024, 18:51

(HTV) - Ban Chỉ đạo Nhân quyền TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024 cho 200 đồng chí, là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các quận, huyện, TP. Thủ Đức.

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm quyền con người; âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền chống phá Việt Nam.

Kết quả triển khai công tác bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền trên địa bàn TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu. Lĩnh vực an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, trợ giúp pháp lý, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân… ngày càng được hoàn thiện, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Công tác đấu tranh với các hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để xâm phạm an ninh quốc gia đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tại hội nghị, thông qua 2 chuyên đề “Bảo đảm quyền của người lao động trong bối cảnh kinh doanh và tự do hóa thương mại” và “Công tác nhân quyền trong tình hình mới”, báo cáo viên đã phân tích sâu các nội dung quan trọng của các chuyên đề, các cơ chế nhân quyền của Liên hợp quốc đã và đang có những tác động tới tình hình nhân quyền Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và một số thời cơ, thách thức đặt ra trong công tác đấu tranh nhân quyền trong tình hình hiện nay.

Thông qua buổi tập huấn, các thành viên tham dự nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành trong công tác bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền trên địa bàn TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.