TP.HCM: Sẵn sàng cho công tác giao nhận quân vào cuối tháng 02/2024

NGỌC DIỄM - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 13:00

(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.

Cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự, đến thời điểm này, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao là 4.150, trong đó Lệnh chính thức là 3.956 công dân gồm 3.950 nam, 06 nữ. Đảng viên nhận lệnh là 108 đồng chí, trong đó đảng viên chính thức là 90 đồng chí. Công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.924 công dân, đạt 48,63% so với chỉ tiêu. Công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có sức khỏe loại 1, loại 2 là 3.386 công dân đạt 85,59% so với chỉ tiêu. 

Điểm mới của đợt giao quân năm nay là Đài Truyền hình TP.HCM sẽ truyền hình trực tiếp buổi giao quân để người dân được theo dõi không khí của tuổi trẻ TP.HCM lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 27/02 tới đây.

Gần 4.000 công dân sẽ lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 27/02

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung triển khai 10 nội dung mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã đề ra, bên cạnh đó, chủ tịch các quận, huyện, TP Thủ Đức phải quản lý, nắm tình hình, xử lý các vấn đề phát sinh, nắm được tâm tư, nguyên vọng, hoàn cảnh gia đình của thanh niên nhập ngũ để kịp thời hỗ trợ để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị công tác sau giao quân cũng cần được quan tâm. Hạn chế phát sinh, chuẩn bị các tình huống và rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho các lần sau. Đồng thời đề nghị quan tâm đến việc sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ tiếp tục đóng góp cho địa phương, đơn vị, vì vậy, các đơn vị cần tính đầu vào đầu ra, đây sẽ là nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì