TP.HCM ra quân tổng kiểm soát xe khách, xe container

GIA KHANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/8/2023, 14:39

Cảnh sát giao thông TP.HCM đề nghị thu hồi phù hiệu vận tải đối với những xe kinh doanh thường xuyên vi phạm.

Sáng ngày 15/8, Cảnh sát giao thông TP.HCM đã triển khai một chiến dịch kiểm soát rộng lớn, tập trung vào việc kiểm tra ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe khách) và ô tô vận tải hàng hóa bằng container (xe container). Đây là một hoạt động quan trọng trong nỗ lực hạn chế tai nạn giao thông và tạo ra môi trường an toàn cho người tham gia giao thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, phó trưởng phòng PC08, phát biểu trong lễ ra quân

Mục tiêu của cuộc kiểm soát là ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm liên quan đến hai loại xe này, từ đó đảm bảo an toàn cho tất cả các người tham gia giao thông và cùng nhau xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn và tuân thủ luật pháp.

Lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã tập trung triển khai nhiều biện pháp, bao gồm tăng cường lực lượng, sử dụng phương tiện và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tiến hành kiểm tra trên các tuyến đường thường xảy ra tai nạn, cũng như các điểm trung chuyển, đón, trả khách không tuân thủ quy định, và trên các tuyến quốc lộ quan trọng.

Trước đó, cũng đã có nhiều chuyên đề ra quân của Công an TP.HCM nhằm đảm bảo trật tự an toàn gia thông 

Trong quá trình kiểm tra, Cảnh sát giao thông sẽ đặc biệt chú trọng vào việc phát hiện các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, xe hết niên hạn sử dụng, kiểm định quá hạn, chở hàng quá khổ, quá tải, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định và các vi phạm khác liên quan đến an toàn giao thông.

Kết quả từ cuộc kiểm soát này sẽ có vai trò quan trọng trong việc đề xuất các biện pháp cụ thể để cải thiện tình hình giao thông, bảo đảm tuân thủ quy định giao thông và hạn chế những tình trạng vi phạm. Cảnh sát giao thông cũng sẽ đề nghị những biện pháp như không kiểm định đối với xe hết hạn sử dụng hoặc thu hồi phù hiệu vận tải đối với những xe thường xuyên vi phạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra xe container sau khi ra quân

Tổ chức những hoạt động kiểm soát như vậy không chỉ giúp thúc đẩy sự tuân thủ luật pháp giao thông mà còn mang lại một môi trường giao thông an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đạt được mục tiêu quan trọng trong lĩnh vực này.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".