TP.HCM quyết tâm xóa điểm đen về trật tự an toàn giao thông

HOÀI VY - THIỆN TÙNG - VĨNH LỘC - MINH HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/8/2023, 19:37

(HTV) - Các tuyến đường xung quang khu vực Lăng Cha Cả, quận Tân Bình và vòng xoay Mỹ Thủy, TP Thủ Đức hiện tại đang là điểm đen cần được xóa bỏ của giao thông thành phố

Với tầm quan trọng là cửa ngõ ra vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các tuyến đường gần khu vực Lăng Cha Cả, quận Tân Bình đã lâu trở thành điểm đen giao thông do tình trạng ùn tắc kéo dài. Mặc dù đã có những cải tạo cả về cơ sở hạ tầng và quản lý giao thông, nhưng tình hình vẫn chưa thay đổi đáng kể.

Các tuyến đường gần khu vực Lăng Cha Cả, quận Tân Bình, TP.HCM

Tương tự, vòng xoay Mỹ Thủy tại TP. Thủ Đức cũng trở thành điểm đen giao thông với sự xuất hiện thường xuyên của xe ben và container, gây khó khăn cho người dân khi di chuyển qua khu vực này.

Vòng xoay Mỹ Thủy nơi mà người điều khiển xe máy cách những chiếc xe tải chở hàng cồng kềnh chỉ vài mét

Tại các buổi giám sát của Hội đồng Nhân dân TP.HCM, đã có nhiều ý kiến trao đổi về nguyên nhân gây ra tình trạng phức tạp trong giao thông, như xe tải chở hàng quá tải, lấn chiếm đường cấm, đậu xe trái quy định. Tình trạng này chưa được kiểm soát chặt chẽ và việc áp dụng công nghệ vào xử phạt vẫn còn hạn chế, đặc biệt việc sử dụng camera để xử lý vi phạm còn thiếu hiệu quả.

Do đó, ngoài việc tổng hợp ý kiến và báo cáo cho Hội Đồng Nhân dân TP.HCM, các đoàn giám sát cũng đưa ra đề xuất rằng cần phải tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự giao thông, nhằm tạo ra sự răn đe cần thiết và nâng cao ý thức cho tất cả người tham gia giao thông.

Vấn đề này còn thể hiện mối quan tâm và cam kết của TP.HCM trong việc xây dựng môi trường giao thông an toàn, trật tự và tiện nghi cho cả cư dân và du khách. Điều này cũng phản ánh tầm quan trọng của việc cải thiện giao thông đối với sự phát triển bền vững của thành phố. Triển khai những biện pháp cụ thể và quyết tâm xử lý các điểm đen giao thông là nhiệm vụ cấp bách của TP.HCM trong thời gian tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.