TP.HCM nỗ lực kiểm soát hiệu quả, bền vững dịch COVID-19 trong tình hình mới

THANH TÂM - MINH TẤN - THIỆN TÙNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/1/2024, 14:09

(HTV) - TP.HCM đã triển khai kế hoạch kiểm soát dịch COVID-19 từ năm 2023 đến năm 2025. Công tác giám sát tại các bệnh viện đang chuyển đổi hiệu quả, với các biện pháp chăm sóc và quản lý bệnh nhân được đảm bảo.

Ứng với tình hình mới của dịch COVID-19, UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch Kiểm soát và Quản lý Bền vững dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2023 - 2025. Mục tiêu của kế hoạch này là giảm số ca mắc, đặc biệt là ở nhóm nguy cơ cao và dễ tổn thương, giảm ca nặng và tử vong do COVID-19, đồng thời đảm bảo quản lý bền vững cùng với các bệnh truyền nhiễm khác.

Bệnh viện Bình Chánh xử lý khi nghi nhiễm COVID-19 trong bối cảnh mới như nào?

COVID-19 đã được chuyển sang bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B, việc giám sát COVID-19 được lồng ghép vào hệ thống giám sát tác nhân gây bệnh đường hô hấp. Ghi nhận tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, việc giám sát này đã được triển khai ngay từ Khoa khám bệnh.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích người dân tiếp tục thực hiện 2K

Các bệnh viện đã kích hoạt hệ thống giám sát nhằm phát hiện sớm và quản lý, chăm sóc kịp thời các trường hợp bệnh không để dịch bệnh bùng phát trở lại và hạn chế tối đa nguy cơ dịch chồng dịch. Đối với việc dự phòng cá nhân, các chuyên gia y tế cũng khuyến khích người dân tiếp tục thực hiện 2K (Khẩu trang - Khử khuẩn). 

Bệnh viện thành phố tỏ ra hiệu quả trong công tác giám sát và điều trị.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Nguyễn Anh Vũ - Phó giám đốc bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM chia sẻ: ''COVID-19 hiện nay đã được chuyển qua nhóm B, tuy nhiên việc giám sát, điều trị cũng như phòng ngừa lây nhiễm cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Truyền thông cho người dân hiểu được mặc dù chuyển qua nhóm B nhưng chúng ta cũng không được mất cảnh giác để tránh lây lan trong cộng đồng''.

Cần làm gì để phòng tránh COVID-19 trong giai đoạn mới

TP.HCM đang cố gắng thực hiện Kế hoạch Kiểm soát, quản lý bền vững. Các bệnh viện thành phố tỏ ra hiệu quả trong công tác giám sát và điều trị. Cùng đó, những cảnh báo và khuyến nghị từ đội ngũ y tế cho thấy sự quan trọng của sự cảnh báo cộng đồng và sự duy trì tinh thần cảnh giác cá nhân. Không để dịch COVID-19 lây lan mạnh trở lại.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.