TP.HCM: Lễ giỗ lần thứ 723 Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

CHÍ BẢO - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/10/2023, 12:05

(HTV) - Sáng nay, Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo TP.HCM đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 723 Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (1300 - 2023) và kỷ niệm 735 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang lần thứ 3 chống quân Nguyên - Mông (1288 -2023).

Tham dự có Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, đồng chí Trần Kim Yến – Uỷ viên ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Toàn cảnh buổi lễ

Đức Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn thuộc dòng dõi tôn thất quý tộc nhà Trần. Ông sinh năm 1228, là vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và được tôn vinh là một trong 10 danh tướng tài ba của thế giới. Ở ông thể hiện các đức tính: Nhân - Nghĩa - Trí - Dũng - Tín.

Tư tưởng của Hưng Đạo Đại Vương vẫn luôn là bài học đối với các thế hệ hôm nay và mai sau

Dưới sự lãnh đạo của Đức Quốc công, quân dân Đại Việt đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, đánh thắng 3 lần quân Nguyên - Mông, giữ nguyên bờ cõi đất nước. Trải qua hơn 7 thế kỷ, tư tưởng giữ nước lấy dân làm gốc của Hưng Đạo Đại vương vẫn luôn là bài học sâu sắc đối với các thế hệ hôm nay và mai sau.

Lễ giỗ là dịp để tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc 

Lễ giỗ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo hàng năm là dịp để tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc và ôn lại truyền thống hào hùng của ông cha, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.