TP.HCM kỳ vọng tăng trưởng Quý 1/2024 đạt được ít nhất 5%

CHÂU NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/2/2024, 06:00

(HTV) - Thông tin được Sở Công thương TP.HCM cung cấp trong buổi họp báo về trọng tâm hoạt động Quý 1 năm 2024.

Những chỉ số kinh tế của TP.HCM trong 2 tháng đầu năm 2024 rất khả quan, mang lại hy vọng tăng trưởng Quý 1 năm nay đạt được ít nhất 5%.

Theo Sở Công thương, trong tháng 1 năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP.HCM tăng 26,9%, thương mại nội địa tăng 15,5%, kim ngạch xuất khẩu tăng 23,3%.

Thống kê nhanh sau Tết 2024, hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn hàng, một số doanh nghiệp có đơn hàng từ 6 tháng đến hết năm, trên 90% lao động đã trở lại làm việc.

Dự báo Quý 1 năm nay, kết quả sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng từ 5% trở lên với ngành công nghiệp, 10% với lĩnh vực thương mại, xuất khẩu tăng từ 7%. 

Với kết quả tích cực này, mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5% năm 2024 của TP.HCM là trong tầm tay. 

Năm 2024, Sở Công thương TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức 17 hoạt động và sự kiện để hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm là Diễn đàn, Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu 2024 diễn ra vào tháng 5 sắp tới. Với hơn 450 gian hàng và trên 20.000 khách tham quan, đây sẽ là cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đoàn người mua quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì