TP.HCM hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023

TẤN KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 18:02

(HTV) - TP.HCM hiện có trên 51.500 người nhiễm HIV đang được quản lý, trong đó có trên 47.600 người đang được điều trị thuốc kháng virus ARV.

Đây là những thống kê mới nhất vừa được chia sẻ tại Lễ mít-tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1 tháng 12) tại TP.HCM.

Toàn cảnh buổi mít-tinh

Buổi lễ do UBND TP.HCM tổ chức vào sáng nay với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tình hình dịch HIV/AIDS trên địa bàn thành phố đã từng bước được kiểm soát, số người nhiễm HIV mới, số trường hợp chuyển sang AIDS và tử vong liên quan đến dịch này hàng năm liên tục giảm. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ

Với mục tiêu 95 – 95 – 95, hiện, TP.HCM đã đạt 98,4% chỉ tiêu về số người điều trị ARV kiểm soát được tải trọng vi rút ở mức ổn định, 2 mục tiêu về số người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm của mình và số người được chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục lần lượt đạt 93% và 92,4%. 

Lãnh đạo thành phố kêu gọi hệ thống y tế tăng cường hơn trong việc mở rộng điều trị ARV đảm bảo cho bệnh nhân HIV/AIDS được điều trị liên tục; các cấp ngành cũng như cộng đồng, tham gia, hưởng ứng tích cực hơn trong việc phòng, chống HIV/AIDS. Thành phố cũng khuyến khích các đột phá, sáng kiến cải tiến mới trong phòng, chống dịch bệnh này.

Ngay sau lễ mít tinh, đoàn xe đến từ các quận huyện và TP. Thủ Đức đã diễu hành trên nhiều tuyến đường chính nhằm lan tỏa các thông điệp phòng chống HIV/AIDS mạnh mẽ hơn trong cộng đồng.

Đoàn diễu hành lan tỏa các thông điệp phòng chống HIV/AIDS

 

Ý kiến của bạn: