TP.HCM họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số mừng xuân Giáp Thìn 2024

THANH TÂM - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 18:35

(HTV) - Chiều nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số, nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, nhằm trân trọng biểu dương những đóng góp hết sức quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.

Các doanh nghiệp đồng bào dân tộc Hoa tại TP.HCM hiện chiếm tỷ lệ khoảng 30%, có những đóng góp đáng ghi nhận cho phát triển kinh tế của TP.HCM. Theo đại biểu Vương Bái Xuyên, bà con các dân tộc nhất là đồng bào người Hoa Thành phố rất phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM khi có những chính sách thiết thực để bà con yên tâm làm ăn, đóng góp cho sự phồn thịnh của TP.HCM.

Các doanh nghiệp đồng bào dân tộc Hoa tại TP.HCM hiện chiếm tỷ lệ khoảng 30%

Ông Vương Bái Xuyên - Nguyên Chánh văn phòng Ban bảo trợ Trung tâm Hoa văn Khải Tú, đại biểu dân tộc Hoa cho biết: "Bà con người Hoa hiện nay rất yên tâm phát huy tiềm lực để tham gia bảo vệ và xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Với sự quan tâm sâu sát của các cấp Chính quyền, các nét đẹp văn hóa nghệ thuật của các dân tộc được lưu truyền và phát triển".

Còn với anh Bidine, đại biểu dân tộc Chăm, nhờ sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, đã có một số con em đồng bào vào ngành y làm bác sĩ tại các bệnh viện, một số em học cao học, giáo viên đứng lớp giảng dạy tại các trường học.

Anh Res A Bidine - Trưởng Ban quản trị Thánh đường Mubarak, Phường 2, Quận 8, TP.HCM, đại biểu dân tộc Chăm cho biết: "Trong những năm qua bà con dân tộc Chăm chúng tôi đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ rất nhiều từ các ban, ngành đoàn thể các cấp của TP.HCM như: Hỗ trợ an sinh xã hội, xây nhà tình thương, cấp học bổng cho các em học sinh,…".

Toàn cảnh buổi họp mặt

"Với nhận thức sâu sắc về công tác dân tộc nhiều năm qua, TP.HCM luôn chú trọng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, huy động cao nhất mọi nguồn lực xã hội chăm lo cho nhân dân, nhất là thực hiện an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, đời sống đồng bào các dân tộc có sự cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống", ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phát biểu.

Dịp này, Lãnh đạo TP.HCM đã gửi phần quà Tết cho các đại biểu tham gia họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Cuộc họp mặt là hoạt động định kỳ hàng năm do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức nhằm góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì