TP.HCM: Đưa nghệ thuật sân khấu đến gần hơn với giới trẻ

MINH TÒNG - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 08:18

(HTV) - Những năm gần đây, hoạt động của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống gặp khá nhiều khó khăn trước sức ép cạnh tranh của các loại hình giải trí hiện đại.

Nhận thức được điều này, thế hệ trẻ ngày càng có nhiều việc làm để lan tỏa sự quan tâm và niềm yêu mến đối với cái đẹp, cái hay của nghệ thuật truyền thống.

Tại Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp, Nhóm bạn sinh viên, chuyên ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic TP.HCM đã thực hiện vở Kịch sân khấu "Kỳ Án Làng Rơm". 

Kịch sân khấu "Kỳ Án Làng Rơm"

Đến với chương trình, khán giả đã có dịp được đắm chìm trong những câu chuyện bí ẩn xoay quanh một ngôi làng xưa cũ với tên gọi "Làng Rơm".  Thông qua đêm kịch, nhóm tác giả vở kịch đã đề cao tầm quan trọng của tri thức, giải đáp những hiện tượng bí ẩn bằng những kiến thức khoa học, song cũng góp phần lên án những người lợi dụng tâm lý sợ hãi của người khác do thiếu hiểu biết để trục lợi cá nhân và đẩy lùi tệ nạn mê tín dị đoan.

Góp mặt trong sự kiện Kịch sân khấu "Kỳ Án Làng Rơm" lần này có sự góp mặt của các diễn viên trẻ xuất thân từ sân khấu kịch Hồng Vân và Quốc Thảo (Diễn viên trẻ Bin Bin và Minh Trí). Ngoài ra còn sự xuất hiện của ca sĩ trẻ Hồng Gấm và Nghệ sĩ Cải lương Phạm Huyền Trâm đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khán giả trong suốt đêm kịch.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.