TP.HCM: 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời chính sách của Nhà nước

THANH TUYỀN - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/12/2023, 10:25

(HTV) - 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời chính sách của Nhà nước, là một trong những kết quả nổi bật được Hội Người cao tuổi TP.HCM báo cáo trong Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2023

Năm qua, hội Người cao tuổi các cấp đã chủ động tham mưu, triển khai chương trình, kế hoạch công tác trên địa bàn, trong đó, điển hình là xã hội hóa thành công các hoạt động chăm lo hội viên, người cao tuổi. 

Đồng thời, hội đã thực hiện tốt công tác phối hợp, giám sát đảm bảo người cao tuổi đủ điều kiện được hưởng chính sách đầy đủ, kịp thời. Hội cũng duy trì, phát huy hiệu quả nhiều mô hình hay như: chăm sóc người cao tuổi, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mô hình sản xuất kinh doanh do người cao tuổi làm chủ.

Năm 2024, hội người cao tuổi TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác, nhiệm vụ của Trung ương và Thành phố giao trong xây dựng và phát triển hội. Trong đó, hội tập trung vào công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và người cao tuổi về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, động viên cán bộ, hội viên và người cao tuổi thi đua, đóng góp có ý nghĩa, hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.