Tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 3

NGUYỄN THUẦN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/10/2023, 10:12

(HTV) - UBND tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 3.

Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 - 2023), qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, quảng bá những nét đẹp văn hóa, hình ảnh và đất nước Nhật Bản đến người dân Việt Nam. 

Hiện Nhật Bản là một trong những Đối tác Chiến lược quan trọng hàng đầu, Đối tác Hợp tác Phát triển (ODA) song phương lớn nhất của Việt Nam và là đối tác truyền thống của tỉnh Trà Vinh. Các dự án ODA do Chính phủ Nhật Bản tài trợ đã mang lại hiệu quả rất lớn về mặt kinh tế đối với người dân trong vùng dự án tại tỉnh.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 3

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 3 cũng là dịp để Trà Vinh giới thiệu về vùng đất, con người cùng những nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam nói chung, người Trà Vinh nói riêng đến bạn bè quốc tế, quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế đến những doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu còn có nhiều hoạt động đặc sắc như: Múa trống Nhật Bản, múa hoa anh đào, múa Yosakoi của Nhật Bản, biểu diễn trang phục Kimono và trồng cây lưu niệm tại Trường Đại học Trà Vinh.  

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".