Tiếp tục gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất

VĂN KHÁNH - NHẬT MINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/6/2024, 13:06

(HTV) - Bộ Tài chính đã tiếp tục đề xuất gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và tiền thuê đất trong năm 2024 ước tính lên tới gần 84 ngàn tỷ đồng.

Đây là những giải pháp được đánh giá là hợp lý và cần thiết để tạo thêm động lực cho doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh, giúp nền kinh tế hồi phục nhanh hơn.

Mỗi năm trung bình doanh nghiệp dệt may này nộp khoảng 15 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp và gần 1 tỷ đồng tiền thuê đất Nhờ được thụ hưởng các chính sách gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất từ năm 2021, doanh nghiệp đã có thêm nguồn lực đáng kể để sản xuất kinh doanh.

 Liên tiếp 4 năm, từ năm 2020 đến năm 2023, Bộ Tài chính đã chủ động nghiên cứu, đề xuất, trình cấp có thẩm quyền và ban hành theo thẩm quyền các giải pháp gia hạn, miễn, giảm các khoản thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất. Tổng gói hỗ trợ giai đoạn này là khoảng 700 ngàn tỷ đồng. Đây chính là động lực tiếp sức cho các doanh nghiệp và người dân từng bước hồi phục

Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và tiền thuê đất trong năm 2024 ước tính tới gần 84 ngàn tỷ đồng. Đây sẽ là động lực quan trọng không chỉ cho tăng trưởng kinh tế lúc này mà còn cho cả các năm tiếp theo.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: