Thời tiết hôm nay 20-8: Miền Nam, miền Bắc mưa, miền Trung nắng nóng

MINH HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/8/2023, 08:17

Hôm nay thời tiết mưa xảy ra ở miền Bắc và miền Nam, có nơi mưa to, miền Trung nắng nóng.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ chiều tối có mưa to, đề phòng ngập nước 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 20/8, thời tiết Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Mưa to kéo dài có thể gây ra sạt lở và lũ tại vùng núi, người dân cần chú ý.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng. Riêng khu vực từ nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên ngày nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ do nắng nóng gây ra có thể cao hơn nhiệt độ dự báo 2-4 độ C tùy vào khu vực có nhiều cây xanh hay bị bê tông hóa.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Mưa to có thể gây ngập úng các khu vực trũng thấp trong đô thị.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 20/8:

Hà Nội nhiều mây, có lúc mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C. Mưa dông có thể kèm theo mưa đá, gió lốc.

Tây Nguyên có mây, chiều tối nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C. Khu vực này cần đề phòng sạt lở, sụt lún.

Nam Bộ có mây, chiều tối nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C. Vùng biển Nam Bộ cần chú ý vòi rồng, dông lốc nguy hiểm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.