Thanh xuân tỏa sáng

Thanh xuân tỏa sáng: Tác dụng của collagen đối với sắc đẹp

Collagen từ trước đến nay luôn được xem là thành phần giúp nuôi dưỡng sắc đẹp được các chị em phụ nữ luôn săn đón. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về cách sử dụng collage phù hợp với làn da.

Sau độ tuổi 25, lượng collagen đã bị thoái hóa rất nhiều nên phái đẹp cần phải bổ sung collagen mỗi ngày và duy trì ít nhất 3 tháng. Việc sử dụng có kéo dài hay không còn phải tùy thuộc vào độ tuổi và lượng collagen cơ thể hấp thu nhiều hay ít. 

Collagen có rất nhiều dạng gồm: collagen thông qua thực phẩm, collagen trong thuốc, collagen trong mỹ phẩm. Nhiều bạn lo rằng uống collagen dưới dạng thực phẩm chức năng bừa bãi sẽ gây ảnh hưởng đến gan. Nhưng thực tế chưa có một minh chứng cụ thể nào nói chúng ta dùng collagen sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể cả. Nếu như có trường hợp như vậy thì có thể trong thực phẩm chức năng chúng ta dùng có những chất khác làm ảnh hưởng tới gan. 

Nếu dùng collagen thoa lên da thì nó chỉ tập trung ở vùng da đó thôi. Vì vậy khi thoa các bạn nên thoa trực tiếp lên vùng da bị lão hóa. Song song đó phái đẹp nên uống thêm collagen dạng viên thì sẽ bổ sung được từ da tới cơ thể chúng ta đồng bộ hơn. Hãy nhớ chọn những loại collagen có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thành phần tự nhiên.

 

Hoàng Dương