Thanh xuân tỏa sáng

Thanh xuân tỏa sáng: Phụ hồi làn da bị cháy nắng sau chuyến du lịch biển

Nhiều bạn gái ra biển vô tư cho rằng chỉ với tuýp kem chống nắng là đủ, nhưng đây là quan niệm nhiều thiếu sót và sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết dưới đây để phục hồi làn da rám nắng.

​Khi thoa kem chống nắng xuống biển, một phần kem chống nắng sẽ bị nước biển trôi đi mất, nên sẽ giảm đi hiệu quả. Các bạn không biết điều đó nên cứ lên rồi xuống biển nhiều lần, đưa mặt mình ra ánh nắng để chụp hình, như thế da sẽ hứng trọn tia UV từ ánh mặt trời. 

Thời gian để lấy lại làn da trắng như trước khi đi biển không thể nói trước được vì còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người: da bạn có dễ phục hồi hay không, ăn uống hàng ngày có bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết hay không, có bù đủ nước cho cơ thể không, vân vân.

Khi bị cháy nắng, các bạn không nên vội vã tìm các phương pháp làm trắng cấp tốc như tẩy - lột da, những loại kem đưa lên da chỉ sau vài phút là có thể lột được lớp da rám nắng. Những loại kem này có chứa axit sẽ làm cháy lớp biểu bì da, làm da chết.

Khi da bị rám nắng là lúc da bạn cần độ ẩm. Trước tiên là bạn phải cung cấp thật nhiều chất dưỡng ẩm cho da. Nếu da bạn đang bị rát, tránh lạm dụng các loại sản phẩm tẩy tế bào chết, đặc biệt là các loại có nhiều hạt cát sẽ gây tổn thương cho da. Nên đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng ẩm, chẳng hạn như mặt nạ hột gà.


 

Hoàng Dương