KẺ SÁT NHÂN CÔ ĐỘC

Thành viên của đội K13 trở thành nạn nhân kế tiếp (!?)

Diễn biến từ tập 11 đến tập 14 tuần vừa qua hé lộ những tình tiết thú vị. Hung thủ đã “biến mất” ở phút 89 trước mắt đội K13; Hoàng chính là nạn nhân tiếp theo của “kẻ sát nhân cô độc"; Luân phát hiện được điểm chung của các nạn nhân...

Tại buổi họp báo, hung thủ đã biến mất một cách kỳ lạ trước mắt đội K13

Sau cái chết của nạn nhân Trinh tại công viên, đội K13 quyết định “giăng bẫy” hung thủ bằng việc tổ chức họp báo tuyên bố Lê Huân không phải là hung thủ, và cảnh sát chưa phá được vụ án. Kế hoạch của Hoàng (DV Mã Hiểu Đông) là dùng thông điệp qua email mà Thượng úy Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) ép Kênh8 gửi lại cho hung thủ để dụ hắn đến buổi họp báo. Cuối cùng, “kẻ sát nhân cô độc” đã xuất hiện. Nhưng ở phút 89, hung thủ đã biến mất một cách kỳ lạ.

Vì chuyện này, Hoàng và Luân tiếp tục căng thẳng. Luân ra mặt chỉ trích Thiếu tá Thái việc đưa Hoàng vào đội và công khai anh sẽ phá án theo cách riêng. Còn Hoàng ngày càng trở nên trầm lặng để có thể tư duy sâu về tâm lý kẻ sát nhân. Điều này khiến cho Nghi (DV Huyền Thạch) cảm thấy mình bị bỏ rơi. Cô còn phát hiện Hoàng giấu sự quen biêt với nạn nhân Trinh.

Triết (DV Nguyễn Duy) - người bạn cùng học cao học của Hoàng ngày càng lún sâu vào những cơn hoang tưởng thôi miên và nghiện thuốc. Dường như đang có kẻ bí mật muốn biến anh thành Lê Huân thứ 2 - công cụ giết người đắc lực của hắn.

Triết ngày càng lún sâu vào những cơn hoang tưởng

Nghi đã có được danh sách những người tên Thùy với 6 số điện thoại đầu tương ứng với các số tìm được trong điện thoại mà hung thủ để lại bên cạnh xác cô gái làng chơi tên Linh. Nhưng khi cô tìm cách cảnh báo cho họ thì không ai tin và xem đó là một trò đùa. 

Sau khi vụ án tiếp tục lâm vào cảnh bế tắc, Hoàng quyết định về quê để tìm lại chính mình. Ngay tại mộ người yêu, những cơn ảo giác của sang chấn quá khứ lại mang đến cho anh sự liên tưởng mới. Những con số bí ẩn trong điện thoại mà hung thủ cố tình để lại chính là ngày sinh nhật của các nạn nhân tiếp theo.

Nhờ thông tin này, đội K13 đã tìm được cô gái tên Thùy (DV Lyli Chen) thật sự. Nhưng điều bất ngờ hơn, kẻ sát nhân cũng đã đưa Hoàng vào danh sách với bí danh Au. 

Hoàng bất ngờ khi bị kẻ sát nhân được vào danh sách với bí danh Au

Với sự giúp đỡ của kỹ thuật viên điều tra Tùng (DV Phạm Hy), Luân biết được kẻ dùng số điện thoại của hung thủ hiện tại đang lởn vởn quanh nhà bác sĩ Hồng (DV Mai Huỳnh). Anh còn điều tra được chủ nhân của chiếc xe SUV đã tông vào mình. Nhưng sau khi tìm hiểu, Luân biết được chiếc xe này đã được chủ xe giao lại cho người vợ sử dụng khi họ ly hôn. Điều trùng hợp là người vợ này cũng tên Thùy - nạn nhân tiếp theo của “kẻ sát nhân cô độc”.

Mọi liên lạc với Thùy bị cắt đứt bí ẩn. Thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long) phát hiện chuyện Luân tự ý điều tra rất nổi giận. Trong khi đó, Hoàng và Nghi đến thuyết phục bác sĩ Hồng cung cấp thêm thông tin thì bị chiếc xe SUV tấn công gây thương tích. Hung thủ trốn thoát, họ phát hiện Thùy đang bất tỉnh.

Luân đã phát hiện điểm chung của các nạn nhân thông qua người bạn thân -Tùng

Sau tai nạn, Thùy được đưa đến bệnh viện và xác định bị nguy kịch vì sử dụng thuốc quá liều và suy nhược. Các manh mối điều tra tiếp tục được Hoàng xới lên lần nữa. Từ việc hung thủ đang rắp tâm giết Hoàng cùng với Thùy thì bác sĩ Hồng chắc chắn sẽ là nạn nhân kế tiếp. 

Trong khi Nghi nhắc đến hệ thống camera an ninh trong nhà ông Hồng và yêu cầu điều tra hoặc gỡ bỏ, thì Hoàng ngăn lại vì đã có kế hoạch để lợi dụng nó. Còn Luân được Tùng chia sẻ manh mối về điểm chung là cùng tham gia một nhóm facebook dành cho phụ nữ sống độc lập và hạnh phúc. Luân nghĩ đến việc cài ai đó vào group này để giúp điều tra thêm. 

Sau nhiều mâu thuẫn trong điều tra, liệu đội K13 có tiếp tục hợp tác cùng nhau phá án?

Ngoài ra, Tùng tiếp tục khoe rằng anh đã định vị được điện thoại của Trinh - sau khi hung thủ nhắn tin cho Hoàng trong buổi họp báo. Vì vậy, Tùng và Luân đã có thêm vài manh mối giá trị.

Vậy Hoàng có thực sự là nạn nhân với bí danh Au mà hung thủ nhắc đến? Mục đích của của kẻ lạ mặt là gì sau khi làm cho Triết phụ thuộc vào thuốc của hắn? Với những manh mối được Tùng chia sẻ, liệu Luân có tìm ra được lời giải đáp về vụ án?

Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của “Kẻ sát nhân cô độc” được phát sóng vào lúc 22g từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.

Trần Minh