HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 11

Tất cả vì con

"Dù đời mẹ có gian truân như thế nào, dù mang trong mình bệnh tật, mẹ vẫn sẽ cố gắng vì hai con đến khi nào mẹ không thể mà thôi!", đây là tâm niệm của chị Trần Thị Tuyết suốt 20 năm qua sau khi chồng mất, chị gắng gượng vì hai con.

Chị Tuyết bên con gái

Mộng Quyên hiện là sinh viên năm hai đại học, còn Ngọc Vy đang học lớp 12 trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang). Cả hai chị em đều học giỏi và hiếu thảo với mẹ. Hai con có lẽ là niềm tự hào lớn nhất của chị Tuyết, là niềm hy vọng và cũng là động lực duy nhất để chị vượt qua nghịch cảnh cuộc đời. 

Sau khi chồng mất 20 năm trước, chị Tuyết rơi vào cảnh “tứ cố vô thân”, quê mẹ lại xa cả hơn ngàn cây số, chị cũng đành giấu để mẹ già không phải lo lắng cho số phận của cả ba mẹ con.

Mộng Quyên và Ngọc Vy ngoan ngoãn giúp mẹ việc nhà

Chị Tuyết là người phụ nữ chịu thương chịu khó nên làng xóm ai cũng quý, có người còn cho ba mẹ con chị khoảnh đất trống dựng nhà ở tạm. Từ làm thuê, cuốc mướn, thu mua ve chai... việc gì lương thiện chị đều nhận làm, tất cả là vì con. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Bạch Dương