HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 16

Chông chênh con đường phía trước

Trong tập 16, MC Đại Nghĩa cùng diễn viên Hạnh Thúy đến giúp đỡ gia đình em Kim Xuyến ở Bến Tre, tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn của “Hành trình kết nối yêu thương”.

Gia đình Kim Xuyến khó khăn khiến cô bé chông chênh trên con đường tương lai

Em Ngô Thị Kim Xuyến hiện đang học lớp 12A4 - Trường THPT An Thới, Mỏ Cày Nam, Bến Tre, từ những năm đầu lớp 10 đến nay em luôn là học sinh đạt học lực giỏi của lớp.

Số phận trớ trêu khi nửa năm trở lại đây, mẹ em bị bệnh hoại tử khớp, hai chân và cột sống không còn cảm giác, cha em làm phụ hồ bữa có, bữa không. Gia đình em phải lo chạy vạy khắp nơi để mượn tiền chạy chữa bệnh cho mẹ nhưng đến giờ bệnh của mẹ em vẫn chưa thuyên giảm mà phải gồng gánh thêm rất nhiều khoản nợ, tới giờ không thể trả được.

Cha của Kim Xuyến làm phụ hồ bữa có, bữa không

Thấy cha mẹ khổ cực, nên nhiều lần hai chị em Xuyến muốn nghỉ học để phụ kinh tế gia đình, nhưng cha mẹ không cho và luôn động viên các con tiếp tục đi học. Vì chỉ có học thì hai em mới có tương lai tốt đẹp hơn. Xuyến ước mơ sau này làm cô giáo mầm non nhưng với hoàn cảnh khó khăn của gia đình hiện tại thì dự định của em khó lòng thực hiện được. 

Cha khuyên Xuyến còn một năm nữa cứ cố gắng học, còn phần ông sẽ ráng làm để lo cho gia đình. Nói xong ông quay đi không giấu được ánh mắt ngấn lệ, vì hơn ai hết ông thật sự chưa tìm ra lối thoát cho hoàn cảnh hiện tại của gia đình mình, không biết đến lúc nào đó cuộc sống này sẽ cướp đi ước mơ của đứa con gái nhỏ hiếu thảo của ông. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!    

Bạch Dương