HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 17

Cậu bé mồ côi lớn lên từ vòng tay của ngoại

Chuyến xe “Hành trình kết nối yêu thương” cùng MC Đại Nghĩa và diễn viên Phúc An đến ấp An Hòa 2, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để đến thăm em Đinh Minh Trí và gia đình.

Ông ngoại của Minh Trí cố gắng kiếm tiền lo cho gia đình dù tuổi cao sức yếu

Cha của Minh Trí mất vì tai nạn lao động lúc em còn quá nhỏ, khi em còn chưa nhận thức hay cảm nhận trọn vẹn được tình cảm của cha. Sau đó mẹ em đi bước nữa, không thể lo cho em được chu toàn cuộc sống. May mắn thay, em được bù đắp bằng tình yêu thương vô bờ bến của ông bà ngoại.

Ông Hai làm nghề phụ hồ đã nhiều năm nay. Những hôm không có công trình thì ông ở nhà, đợi ai kêu gì thì đi làm nấy. Những ngày rảnh rỗi, ông trồng rau, nuôi đàn vịt lấy trứng đem ra chợ bán. Tuy công việc không ổn định nhưng cũng đủ để nuôi sống gia đình. Bà Xung từ khi ẵm cháu về nuôi thì chỉ có thể ở nhà lo việc nội trợ. Gia đình sống trong căn nhà tình thương do chính quyền địa phương hỗ trợ. Dù có thiếu thốn, khó khăn nhưng ngôi nhà luôn ấm áp, tràn ngập niềm vui vào mỗi bữa cơm chiều, những khi đón đưa cháu đến trường.

Bà ngoại Minh Trí lâm bệnh nặng

Rồi một ngày, bà ngoại của Trí lâm vào cơn bạo bệnh. Bà Xung được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn 4 khi mà các chức năng của thận đã suy giảm nghiêm trọng. Không thể trách được gia đình vì sao để tình trạng bệnh của bà nặng đến mức như vậy, bởi thu nhập của ông Hai chỉ đủ để lo cho bà cháu 2 bữa cơm đạm bạc một ngày nên không có tiền chữa bệnh cho vợ. Bệnh của bà Xung tuy đã được phát hiện cách đây 2 năm nhưng bà chỉ uống thuốc cầm chừng. Bà Xung được đến bệnh viện để điều trị chạy thận là nhờ sự đóng góp của nhà hảo tâm thông qua Hội Phụ nữ xã Bình An. 

Minh Trí hiện đang theo học lớp 5 tại trường tiểu học Nhà Dài, tại thị trấn Thủ Thừa. Hàng ngày, cậu bé đến trường trên chiếc xe đạp nhỏ cọc cạch vượt gần 7 cây số để đi tìm con chữ, tìm tương lai tương sáng cùng hành trang là những lời động viên, quan tâm của ông bà ngoại. Lớn lên với cuộc sống vật chất nhiều thiếu thốn, Trí xem đó là chuyện bình thường, nhưng bà ngoại là chỗ dựa tinh thần lớn đối với em và cả ông ngoại. Em mong sao bà ngoại sớm khỏi bệnh, về với gia đình, về bên đứa cháu nhỏ vốn đã thiếu vắng tình thân.

Cậu bé lớp 5 thiếu thốn tình thương của cha mẹ, lớn lên từ vòng tay của ông bà ngoại

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!    

Bạch Dương