Én vàng Nghệ sĩ 2020 - Tập 9

Tăng Phúc hát live cực hay trên sân khấu Én vàng

Anh Khang làm siêu mẫu Hà Anh nhớ lại ngày đầu gặp ông xã; Nguyên Bảo nhận ý kiến trái chiều khi ví "nắng" là cơn nóng giận; Việt Trang biến hóa liên tục với hình tượng Nữ hoàng băng giá Elsa...

Đó là một vài trong rất nhiều diễn biến hấp dẫn của "Én vàng Nghệ sĩ" tập 9, chương trình vừa được phát sóng lúc 21g tối qua (4/10) trên kênh HTV9. Kết thúc chủ đề "Khách mời", top 9 tiếp tục bước vào tranh tài trong chủ đề "Hiện tượng thiên nhiên". Ngoài việc thể hiện thông tin đa chiều về các hiện tượng thiên nhiên, các nghệ sĩ còn truyền tải những thông điệp của cuộc sống với tư duy mới lạ, sự tinh tế của ngôn từ, linh hoạt trong ứng biến. Bốn nghệ sĩ đầu tiên bước vào thử thách này là Võ Tấn Phát, Việt Trang, Nguyên Bảo và Anh Khang. Đảm nhận vai trò giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo Hà Quang Minh và giám khảo khách mời - siêu mẫu Hà Anh. Mở màn đêm thi là Võ Tấn Phát - một trong những đối thủ nặng ký của mùa Én năm nay. Anh đã đưa khán giả đến với Đà Lạt, nơi được mệnh danh là thành phố sương mù, qua tiết mục "Đêm nhạc ký gửi nỗi buồn". Bằng việc đọc từng lá thư kỉ niệm về Đà Lạt kết hợp giọng hát của Tăng Phúc, phần thi của Võ Tấn Phát gây được cảm xúc mạnh với người nghe. Trong khi đó, Việt Trang chọn hóa thân thành Nữ hoàng băng giá Elsa (phim "Frozen"), tái hiện nội dung phim để từ đó giúp người xem hiểu rõ hơn về nhân vật. Cuối cùng, nữ thí sinh liên tưởng câu chuyện trên với khả năng kiểm soát của con người. Nhờ chuyển đổi vai trò giữa người dẫn dắt và nhân vật Elsa rất ngọt, cộng với sự trọn vẹn trong bài thi, nữ thí sinh được giám khảo đánh giá cao. 


Ở một diễn biến khác, phần thi của Nguyên Bảo gây tranh cãi vì nam thí sinh ví "nắng" như sự nóng giận. Anh lý giải nhận định này theo nhiều góc cạnh, từ sinh học đến tâm lý đồng thời đưa ra cách kiểm soát cơn nóng giận đó. Dù đã chững chạc, tiến bộ hơn về giọng nói, cử chỉ, điệu bộ... song, Nguyên Bảo vẫn còn phải đào sâu hơn về nội dung để tăng tính thuyết phục cho bài thi. Cuối cùng là nhà văn Anh Khang, với bài nói về hiện tượng thiên nhiên sấm sét qua chương trình radio trò chuyện đêm khuya. Từ đó, anh khéo léo liên tưởng đến tình yêu sét đánh. Tiết mục không chỉ tròn trịa nhờ nội dung, mà còn có một sức hút đáng kể nhờ quy tụ được ba nhà văn Anh Khang, Hamlet Trương và Iris Cao. 

Cuộc so tài của nhóm năm thí sinh còn lại thuộc top 9 "Én vàng Nghệ sĩ" với đề tài "Hiện tượng thiên nhiên" sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 6 tuần này (9/10) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm