Én vàng Nghệ sĩ 2020 - Chung kết

Võ Tấn Phát đăng quang Én vàng

Võ Tấn Phát đăng quang "Én vàng Nghệ sĩ" 2020; Ấn tượng bài nói “Tài - Tâm - Đức” của người Thầy; Bảo Kun thay lời muốn nói của người trẻ về những trăn trở của cuộc sống; Võ Tấn Phát tôn vinh nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Ái Như; Bảo Kun giành giải Én bạc...

Đó là những diễn biến nổi bật nhất trong đêm chung kết xếp hạng "Én vàng Nghệ sĩ", vừa được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 lúc 20g45 tối qua (20/11). Sau ba tháng tranh tài với 14 tập phát sóng đầy căng thẳng, "Én vàng Nghệ sĩ" 2020 chạm đến vạch đích cuối cùng với hai gương mặt nghệ sĩ xuất sắc nhất, Võ Tấn Phát và Bảo Kun. Cuộc so tài tranh giải quán quân diễn ra đúng ngày Nhà Giáo Việt Nam, theo đó hai cánh én đã mang đến một đêm thi đầy ấn tượng, đồng thời nói lên tâm tình của chính mình và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa. 

Ngồi trên hàng ghế Ban giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo – nhạc sĩ Hà Quang Minh và MC Nguyên Khang. Đảm nhận vai trò MC là Én bạc 2017 Phương Uyên. Mở đầu đêm thi là Bảo Kun với tiết mục "Tiếng nói của trái tim". Nam thí sinh nói về tình cảm gia đình, những khó khăn trong cuộc sống và cất lên tiếng nói, nỗi niềm của người trẻ, những thanh niên đang còn nhiều trăn trở. 

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Bảo Kun biến hóa trên sân khấu khiến anh không rời mắt: "Em chứng minh vì sao lại có Én Vàng Nghệ Sĩ. Em có cái tâm và có thêm cái nhịp và cái nhiệt". Giám khảo Hà Quang Minh tin tưởng Bảo Kun sẽ làm nghề rất tốt vì giữ được sự ổn định tuyệt vời và sở hữu giọng nói thu hút, dễ gây được thiện cảm. 

Trong khi đó, nam diễn viên Võ Tấn Phát tái dựng hình ảnh Thầy Đồ xưa đang dạy học. Theo anh, không phải tự nhiên mà nghề dạy học được xem là một trong những nghề cao quý bậc nhất, vì đây là nghề trồng người: "Ngoài cha mẹ là người thầy đầu tiên của mình thì ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải có ít nhất một người Thầy".

NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng, không phải MC nào cũng có thể dẫn trơn tru một tiết mục dài hơn 20 phút và Võ Tấn Phát là một trong số đó: "Em quá chân thành, làm cho trái tim của khán giả và giám khảo thổn thức. Em áp dụng nhiều kỹ năng vào bài thi và anh dành cho em từ thông minh". MC Nguyên Khang cũng dành lời khen cho sự thông minh khi lựa chọn chủ đề của Võ Tấn Phát. 

Bên cạnh đó, hai nam thí sinh còn cùng MC Phương Uyên thể hiện tiết mục đầy bùng nổ "Tuổi trẻ Việt Nam ơi". Sau hai phần dự thi đầy ý nghĩa, với tổng số điểm cao nhất là 29,75, Võ Tấn Phát đã trở thành Én vàng Nghệ sĩ 2020 một cách đầy thuyết phục. Danh hiệu Én bạc thuộc về Bảo Kun với số điểm 29. Chiến thắng đầy thuyết phục và vô cùng xứng đáng của bộ đôi hai thí sinh xuất sắc nhất, Võ Tấn Phát và Bảo Kun, đã khép lại một mùa giải đầy ấn tượng và thành công của "Én vàng Nghệ sĩ" năm 2020. 

Thiên Bình
Xem thêm