Thanh xuân tỏa sáng

Tác dụng làm đẹp của serum

Vài năm gần đây, serum rất được ưa chuộng và là mĩ phẩm cao cấp làm đẹp chiết xuất từ thiên nhiên. Nhưng không phải cứ bôi lên mặt là đẹp, phái đẹp cần phải hiểu tường tận về nó để tránh tác dụng phụ lên da.

Serum là một sản phẩm dưỡng da, được dùng sau khi rửa mặt và trước công đoạn dưỡng ẩm; với mục đích cung cấp trực tiếp các thành phần dinh dưỡng cho da. Sự khác biệt lớn nhất giữa serum với các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da đó là không có các thành phần ứ đọng, không làm bít lỗ chân lông, không chứa dầu hoặc dầu khoáng.

Tuy nhiên, có một số người sử dụng serum lại bị kích ứng da khiến các nốt mụn nổi lên, da cũng tối màu đi hẳn. Nguyên nhân là do chị em sử dụng serum, kem dưỡng, mĩ phẩm trang điểm không đồng bộ. Theo các chuyên gia, khi đã sử dụng mĩ phẩm thì nên dùng theo một bộ. Mục đích của việc sản xuất theo bộ là do các thương hiệu mong muốn sản phẩm của họ có thể bổ trợ cho nhau, để đẩy nhanh hiệu quả và giúp da bạn đẹp hơn trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, công thức của mỗi thương hiệu sẽ có chiết xuất khác nhau. Nếu bạn sử dụng nhiều loại thì các thành phần trong mĩ phẩm sẽ không tương thích làm da bạn xấu đi.

Nhiều phái đẹp lo lắng nếu da đang nổi mụn thì có nên sử dụng serum tiếp hay không? Câu trả lời là vẫn duy trì sử dụng, nhưng phải là loại dành riêng cho kích ứng da. Serum là huyết thanh được chiết xuất cô đọng nên hiệu quả sẽ cao hơn hẳn so với các dòng kem thông thường. Vì vậy, khi da bị một vấn đề nào đó mà muốn điều trị nhanh thì buộc phải sử dụng serum. Sau khi da trở về trạng thái bình thường thì bạn sẽ sử dụng serum để bắt đầu làm đẹp da. 

Cách sử dụng serum làm đẹp:

- Rửa mặt thật sạch để serum có thể thẩm thấu vào bên trong da một cách tốt nhất

- Không trộn chung serum và kem dưỡng lại với nhau vì như thế sẽ hạn chế tính hiệu quả của serum

- Để lớp dưỡng ngủ qua đêm sẽ giúp da phục hồi hoàn toàn 

Hoàng Dương