Thanh xuân tỏa sáng

Tác dụng của thuốc giảm cân

Vì muốn đẩy nhanh tiến độ giảm béo, nhiều chị em thường nghĩ ngay đến thuốc giảm cân thần tốc, mà không biết rằng giảm cân càng nhanh càng nguy hiểm cho sức khỏe.

Thuốc giảm cân khi vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan nhằm hai mục đích chính là giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Kết quả cuối cùng là lượng dinh dưỡng trong cơ thể giảm xuống và cơ thể giảm được cân.

Hiện nay, đã có nhiều trường hợp vì “nhắm mắt làm liều” với thuốc giảm cân nhanh không rõ nguồn gốc mà phải lãnh hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Tác dụng phụ của việc giảm cân thần tốc gồm: mất ăn, mất ngủ, buồn nôn, đi ngoài nhiều khiến cơ thể mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu suất làm việc. 

Người giảm cân cần nắm rõ các tác dụng phụ thuốc giảm cân để lựa chọn phương pháp giảm cân đúng khoa học, đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả và có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên để đảm bảo tính an toàn.

Khi sử dụng thuốc giảm cân cần chú ý nhãn mác, nguồn gốc, tìm hiểu thành phần thuốc và uống thuốc theo chỉ định của nhà sản xuất hoặc bác sĩ, không nên vì tăng cân nhanh chóng mà tăng liều lượng. Uống đúng theo hướng dẫn sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia y tế, giảm cân càng nhanh càng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bất cứ một biện pháp giảm béo nào cũng đều phải tuân theo cơ chế thích nghi của sinh lý cơ thể và nguyên tắc khoa học của giảm cân. 

Thuốc giảm cân chỉ hỗ trợ quá trình giảm cân dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phái đẹp cần phải kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, luyện tập thể dục thể thao cường độ cao mới có được thân hình như mong muốn.

Hoàng Dương