Thanh xuân tỏa sáng

Sử dụng serum trong làm đẹp

Serum dưỡng da là dòng sản phẩm mang đến làn da tươi trẻ, khỏe đẹp và trắng sáng đang được rất nhiều chị em lựa chọn. Nhưng thực tế cho thấy rất ít người dùng đúng cách vừa làm giảm hiệu quả, vừa gây kích ứng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại serum phù hợp cho từng loại da. Serum chuyên đặc trị về mụn sẽ ít chất nhờn hơn sẽ làm khô còi mụn lại. Ngoài ra thì còn có serum dành cho sáng da và serum dưỡng ẩm. 

Một số chị em không tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng nên da bị sạm dần rồi nổi mụn. Trước khi dùng serum cần phải rửa sạch da mặt và tẩy tế bào chết 1 lần/tuần. Kế tiếp là xịt khoáng lên mặt vỗ nhẹ để da thẩm thấu. Sau đó, nhỏ 1 - 2 giọt serum phân bổ thành 5 điểm trên khuôn mặt rồi thoa và vỗ nhẹ để thẩm thấu. Cuối cùng là thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm. 

Khi sử dụng serum phái đẹp nên kết hợp với kem dưỡng là vì serum tuy thẩm thấu nhanh nhưng cũng dễ bốc hơi bay ra ngoài. Kem dưỡng sẽ làm nhiệm vụ "bảo vệ" để dưỡng chất của serum không bay hơi. Một ngày chỉ dùng serum vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ là đủ. 

Lưu ý mỗi lần sử dụng serum các bạn nên dùng đúng liều lượng, không nên dùng quá nhiều. Vì trong serum có rất nhiều chất dưỡng và các thành phần phân tử nhỏ hơn so với toner và kem dưỡng. Nếu sử dụng quá liều sẽ làm da mặt đổ nhiều tuyến dầu làm bít lỗ chân lông gây nổi mụn, viêm nhiễm.

Nếu sở hữu làn da mỏng, dễ kích ứng, tốt hơn hết cần ưu tiên loại serum dành riêng cho da nhạy cảm, thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không được chọn sản phẩm có nồng nộ quá cao, đậm đặc bởi có thể gây kích ứng, dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Hoàng Dương