Sở Y Tế sơ kết 2 năm thực hiện quy chế 02 của ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/10/2023, 16:24

(HTV) - Thời gian qua, Sở Y tế và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã có sự phối hợp chặt chẽ, qua đó, góp phần nâng cao công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Đó là nhận định của đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy về phối hợp công tác giữa Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế với Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Thủ Đức, các quận ủy, huyện ủy trực thuộc Đảng bộ TP.HCM.

Trong 2 năm thực hiện quy chế, Đảng ủy Sở Y tế đã chủ động làm việc với các quận ủy, huyện ủy và Thành ủy Thủ Đức để củng cố, tăng cường cán bộ cho các bệnh viện, trung tâm y tế. Trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19, công tác phối hợp được phát huy tích cực, qua đó ngành y tế TP.HCM đã cùng với cả hệ thống chính trị hoàn thành nhiệm vụ vượt qua đại dịch và nhanh chóng phục hồi kinh tế, xã hội. Đảng ủy Sở Y tế cũng đã điều động, tăng cường 12 lượt cán bộ từ cơ quan Sở và các đơn vị tuyến TP.HCM để đáp ứng yêu cầu tăng cường nhân lực lãnh đạo, quản lý cho y tế cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất với lãnh đạo Sở Y tế nhiều nội dung quan trọng như: tăng cường nhân sự y bác sĩ; bổ sung cán bộ quản lý; tăng cường công tác bồi dưỡng về chuyên môn cũng như quan tâm hơn đến phát triển Đảng viên tại các tuyến cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ TP.HCM ghi nhận sự chủ động của Sở Y tế, đánh giá cao công tác phối hợp giữa Sở Y tế và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị vận dụng linh hoạt quy chế hoạt động để nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Lộc cũng khuyến khích các quận có thêm cơ chế chính sách để thu hút thêm nhân tài về làm việc tại các tuyến y tế cơ sở, qua đó, từng bước nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của các bác sĩ, góp phần nâng chất trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.