Sáng kiến về thẻ ngân hàng xanh đầu tiên tại Việt Nam

TRẦN HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/5/2024, 17:38

(HTV) - Nhằm lan tỏa những giá trị xanh và phát triển bền vững, mới đây Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB đã nghiên cứu và phát triển sáng kiến về chiếc thẻ ngân hàng xanh đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi MB Mastercard Hi Green.

Từ thiết kế thẻ, đến bao bì và phôi thẻ đều được lấy cảm hứng từ các hoạt động bảo vệ môi trường, như đưa các họa tiết thiên nhiên vào thiết kế, sử dụng nhựa tái chế 100% để sản xuất phôi thẻ, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, khuyến khích việc tái chế và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Đặc biệt, MB sẽ đóng góp 55.000 đồng từ phí phát hành thẻ vật lý và đối ứng 01% doanh số chi tiêu của khách hàng vào các dự án môi trường và xã hội. Phần đối ứng được trích từ ngân sách Ngân hàng, không ảnh hưởng đến giao dịch của chủ thẻ.

Khách hàng có thể theo dõi khoản đóng góp minh bạch này ngay trên App MBbank và được trao danh hiệu tương xứng. Ngân hàng cũng phối hợp với doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds, nhằm sử dụng ngân sách đối ứng từ Thử thách chạy bộ HiGreen và thẻ Hi Green để cải tạo những bãi rác tự phát trong Thành phố thành sân chơi sinh thái, đem lại không gian kết nối xanh cho cộng đồng.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.