Sáng kiến tăng thu nhập cho y bác sĩ trẻ theo khung năng lực 3P tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM

TRUNG HẬU - MINH TẤN - QUỐC SỬ - GIA KHANG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 15:00

(HTV) - Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đã tiên phong trong việc áp dụng sáng kiến “ Xây dựng Khung năng lực – Giải pháp chi trả lương 3P ở một đơn vị sự nghiệp công lập” .

Qua việc đánh giá năng lực định kì để tạo cơ hội và tăng thêm thu nhập cho các y bác sĩ trẻ có thực lực, góp phần tạo động lực làm việc và gắn bó của các nhân viên y tế. Đây cũng là sáng kiến lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Sáng tạo TP.HCM 2023 trên lĩnh vực quản lý Nhà nước.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong khâu khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Việc xây dựng khung năng lực như thế này giúp chuẩn hóa hệ thống chức danh và hệ số lương theo năng lực, thay vì theo thâm niên công tác như trước đây.

Đây là mô hình có thể áp dụng tại các đơn vị để rèn luyện chuyên môn, nâng cao tay nghề cho nhân viên, đồng thời bổ sung quy hoạch, nhân sự cho các vị trí cao hơn.

Việc xây dựng được một quy chuẩn mang lại nhiều lợi ích về thu nhập của mỗi nhân viên

Bệnh viện nỗ lực phát triển Bác sĩ trẻ

Theo các chuyên gia, để thực hiện tốt mục tiêu phát triển của đơn vị, các sáng kiến ở lĩnh vực quản lý Nhà nước đều lấy việc quản lý con người và quy hoạch nhân sự làm cốt lõi.

Việc xây dựng được một quy chuẩn, thước đo giúp đo lường năng lực rõ ràng đã mang lại nhiều lợi ích trong việc tạo thêm thu nhập theo năng lực của từng nhân viên, tạo sức phấn đấu và giữ chân nhân viên, đặc biệt là của ngành y tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.