Hơn 2.000 vị trí việc làm từ Sàn giao dịch việc làm quận Bình Thạnh

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/5/2024, 10:50

(HTV) - "Sàn giao dịch việc làm quận Bình Thạnh lần 1 năm 2024" vừa diễn ra, góp phần giảm tỉ lệ lao động thất nghiệp cho người lao động và giảm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng lao động.

Sàn Giao dịch việc làm thu hút 22 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động và chiêu sinh các lớp giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm.

Sàn giao dịch việc làm quận Bình Thạnh lần 1 năm 2024

Ông Nguyễn Ngọc Bảo Chương - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: “Chúng tôi đào tạo các nghề hệ trung cấp, sơ cấp và dạy nghề thường xuyên. Các lĩnh vực về công nghệ, kỹ thuật, dịch vụ. Đây cũng là những lĩnh vực mà quận Bình Thạnh rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, đây là cơ hội để trường và các doanh nghiệp, người dân, thanh niên, HSSV, bộ đội xuất ngũ có cơ hội tìm đến nhau để các bên đều đạt hiệu quả cao nhất trong công việc của mình”.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo Chương - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội quận Bình Thạnh, TP.HCM nhận xét: “Năm nay, sàn được tổ chức với quy mô lớn hơn, thu hút doanh nghiệp tham gia với người lao động, tạo sự gắn kết. Ngoài ra, các tổ chức chính trị xã hội cũng triển khai thông tin doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cho các hộ nghèo, cận nghèo để họ biết thêm thông tin có sự kết nối chặt chẽ hơn”. 

Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội quận Bình Thạnh, TP.HCM

Năm 2024, quận Bình Thạnh đề ra mục tiêu giới thiệu việc làm cho hơn 10.000 lượt lao động; tạo việc làm mới cho 5.300 lao động; tỉ lệ thất nghiệp đô thị dưới 4%.

Ngoài việc tư vấn các chương trình đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tư vấn trợ giúp pháp lý miễn phí, quận Bình Thạnh cũng thực hiện đợt cao điểm chăm lo cho dân nghèo, hộ khó khăn nhằm chào mừng Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận Bình Thạnh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.