Saigontourist Group tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn “Vững kiến thức, giỏi kỹ năng” giai đoạn 2023-2024

MINH NGỌC - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/12/2023, 17:21

(HTV) - Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức vòng Chung kết Hội thi cán bộ Đoàn “Vững kiến thức, giỏi kỹ năng” giai đoạn 2023-2024 nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở.

Tại Khu Di lịch Văn Thánh, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức vòng Chung kết Hội thi cán bộ Đoàn “Vững kiến thức, giỏi kỹ năng” giai đoạn 2023-2024 với sự tham gia của 32 thí sinh là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc Saigontourist Group.

Saigontourist Group tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn “Vững kiến thức, giỏi kỹ năng” giai đoạn 2023-2024

Đây là sân chơi bổ ích để cán bộ Đoàn cơ sở thể hiện sự hiểu biết, năng lực của bản thân và là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Qua đó, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới.

Các thí sinh đã trải qua vòng thi kiến thức được diễn ra theo hình thức thi trắc nghiệm online với các câu hỏi về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lịch sử ra đời và phát triển của TPHCM; Quá trình thành lập và phát triển của Saigontourist Group; Quá trình thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Tại Vòng thi chung kết, 34 thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài ở hai nội dung thi gồm: vòng thi kỹ năng với nội dung thể hiện khả năng thuyết trình, tổ chức và điều hành một hoạt động Đoàn… và vòng thi xử lý tình huống với nội dung vận dụng kiến thức, kỹ năng đã được học để giải quyết một tình huống thực tế. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc hai phần thi, thể hiện sự tự tin, bản lĩnh cùng khả năng lãnh đạo, thu hút đoàn viên thanh niên vào các hoạt động Đoàn.

Các thí sinh đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Phan Nguyễn Tấn Duy, Bí thư Chi Đoàn cơ sở Khách sạn Oscar. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 Giải khuyến khích cho các thí sinh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.