Thanh xuân tỏa sáng

Rượu vang và sức khỏe

Không chỉ giữ cho trái tim khỏe mạnh, uống rượu vang còn giúp bạn ổn định cân nặng, ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trí nhớ và khả năng miễn dịch.

Được chiết xuất từ nho nên lợi ích đầu tiên của rượu vang là tăng hương vị và khẩu vị. Tùy theo bữa ăn mà người ta sẽ dùng vang đỏ hoặc vang trắng. 

Vang đỏ có lợi về tiêu hóa, đồng thời cũng có tác động nhẹ đến hệ tim mạch. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ 2010, được công bố bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì mỗi ngày nên uống 1 ly rượu vang nhỏ, để duy trì hoạt động tim mạch, làm cho cơ tim có sự vận động nhẹ. 

Khi uống điều độ rượu vang đỏ, sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol HDL - một loại cholesterol tốt cho cơ thể. Rượu vang đỏ còn có tác dụng làm cứng men răng giúp ngăn ngừa sâu răng và sự phát triển của vi khuẩn. Rượu cũng làm giảm viêm nướu răng và phòng ngừa các bệnh về nướu.

Rượu vang đỏ có chứa melatonin, giúp bạn ngủ ngon. Nhưng rượu vang chỉ tốt cho giấc ngủ ở một khoảng thời gian nhất định, không nên lạm dụng. Nếu không có hiệu quả thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. 

Các nhà khoa học tin rằng rượu vang đỏ có thể kéo dài tuổi thọ đến một mức nhất định. Nó cũng giúp bạn chống lại chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Rượu vang nên hạn chế với trẻ em, phụ nữ mang thai và người bệnh. Nên uống rượu vang khi dùng những bữa ăn nhiều đạm để quá trình tiêu hóa diễn ra dễ hơn. Rượu vang không mang tính giải khát như nước ngọt mà chỉ để tăng hương vị và hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Hoàng Dương