Ra mắt sách "Đám mây trò chuyện với chân trời" của tác giả Phạm Minh Mẫn

PHƯƠNG THANH - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/10/2023, 10:32

(HTV) - Sau 2 quyển sách tản văn vừa tái bản “Mình đang sống cuộc đời của ai” và “Có những ngày chông chênh giữa phố”, NXB Tổng hợp TP.HCM tiếp tục giới thiệu đến độc giả tác phẩm “Đám mây trò chuyện với chân trời” của tác giả Phạm Minh Mẫn.

 Sách "Đám mây trò chuyện với chân trời"

“Đám mây trò chuyện với chân trời” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên tác giả Phạm Minh Mẫn viết, có độ dày 260 trang và 12 chương xuyên suốt kể về nhân vật chính là chàng trai tên Vỹ. Hành trình tuổi trẻ Vỹ, từ lúc 19 tuổi rời Huế vào Sài Gòn với những hoài bão và khao khát của riêng mình. Hành trình chinh phục những giấc mơ của Vỹ cũng đồng thời với việc tìm kiếm sự kết nối và mong chờ sự thấu hiểu từ gia đình. 

 NXB Tổng hợp TP.HCM giới thiệu tác phẩm “Đám mây trò chuyện với chân trời” của tác giả Phạm Minh Mẫn

Hình ảnh ẩn dụ đám mây và chân trời trong tác phẩm mang 2 ý nghĩa: Đám mây tượng trưng cho tuổi trẻ, còn chân trời chính là những mộng tưởng, khát khao. Hay đám mây giống những đứa con, còn chân trời chính là cha mẹ. Rất gần và cũng rất xa, và để có thể chạm đến sự thấu hiểu lẫn nhau, nhiều người mất cả cuộc đời.

Ngoài nội dung chính đề cập đến khát vọng tuổi trẻ và hành trình tìm kiếm sự thấu cảm từ gia đình, tác giả Phạm Minh Mẫn cũng nhấn mạnh: Một cuộc đời dù có nhiều thành tựu đến đâu đi chăng nữa mà không có sự yêu thương, thấu hiểu, không có ai để chia sẻ, đồng cảm và không có sự kết nối từ phía gia đình thì chẳng bao giờ có được hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: