Ra mắt sách "Đám mây trò chuyện với chân trời" của tác giả Phạm Minh Mẫn

PHƯƠNG THANH - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/10/2023, 10:32

(HTV) - Sau 2 quyển sách tản văn vừa tái bản “Mình đang sống cuộc đời của ai” và “Có những ngày chông chênh giữa phố”, NXB Tổng hợp TP.HCM tiếp tục giới thiệu đến độc giả tác phẩm “Đám mây trò chuyện với chân trời” của tác giả Phạm Minh Mẫn.

 Sách "Đám mây trò chuyện với chân trời"

“Đám mây trò chuyện với chân trời” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên tác giả Phạm Minh Mẫn viết, có độ dày 260 trang và 12 chương xuyên suốt kể về nhân vật chính là chàng trai tên Vỹ. Hành trình tuổi trẻ Vỹ, từ lúc 19 tuổi rời Huế vào Sài Gòn với những hoài bão và khao khát của riêng mình. Hành trình chinh phục những giấc mơ của Vỹ cũng đồng thời với việc tìm kiếm sự kết nối và mong chờ sự thấu hiểu từ gia đình. 

 NXB Tổng hợp TP.HCM giới thiệu tác phẩm “Đám mây trò chuyện với chân trời” của tác giả Phạm Minh Mẫn

Hình ảnh ẩn dụ đám mây và chân trời trong tác phẩm mang 2 ý nghĩa: Đám mây tượng trưng cho tuổi trẻ, còn chân trời chính là những mộng tưởng, khát khao. Hay đám mây giống những đứa con, còn chân trời chính là cha mẹ. Rất gần và cũng rất xa, và để có thể chạm đến sự thấu hiểu lẫn nhau, nhiều người mất cả cuộc đời.

Ngoài nội dung chính đề cập đến khát vọng tuổi trẻ và hành trình tìm kiếm sự thấu cảm từ gia đình, tác giả Phạm Minh Mẫn cũng nhấn mạnh: Một cuộc đời dù có nhiều thành tựu đến đâu đi chăng nữa mà không có sự yêu thương, thấu hiểu, không có ai để chia sẻ, đồng cảm và không có sự kết nối từ phía gia đình thì chẳng bao giờ có được hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 106 năm quốc khánh Phần Lan (06/12/1917 - 06/12/2023). Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến dự và phát biểu chúc mừng sự kiện.