Quyết tâm chơi tới cùng, Hoàng Phi ẵm luôn 100 triệu

Xuất sắc vượt qua 6 bậc câu hỏi, Hoàng Phi đã mở ra cánh cửa triệu phú của chương trình với giải thưởng 100 triệu.

Tiếp nối phần thi của tuần trước, Hoàng Phi bước vào các bậc tiếp theo một cách khá dễ dàng. Đến bậc 3 với câu hỏi: “Ba thành viên của Running Man Việt Nam mùa 2: Liên Bỉnh Phát, Thúy Ngân và Ngô Kiến Huy đều sinh ra ở miền Tây Nam bộ?”. Lựa chọn đáp án sai, anh chàng đưa ra lập luận “Liên Bỉnh Phát lâu lâu nói những câu rất miền Tây, Thúy Ngân cũng vậy”. Thấy thế, Jun Phạm liền đưa lời khuyên “Thúy Ngân ở Cai Lậy – Tiền Giang, Liên Bỉnh Phát ở Rạch Giá – Kiên Giang, Ngô Kiến Huy ở… Hậu Giang”. Nghe đến đây, Hoàng Phi lập tức phản đối “Tôi không tin Huy ở miền Tây ạ, mặc dù hành động của bạn ấy lâu lâu quê mùa…”.

Một câu hỏi nữa cũng khiến Hoàng Phi phân vân “Trong MV khi người đàn ông khóc Lý Hải không có khóc?”. Nam diễn viên nhanh chóng đưa ra đáp án đúng và tiết lộ “hồi nhỏ em có đi thu bài này, bài này cũng tốn gần cả triệu của em. Đa số các MV của anh Lý Hải em đều coi hết, thuộc hết” và cho rằng “đoạn đó ngầu lắm, khó mà khóc lắm”. Tuy nhiên, ban tư vấn lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược “Khi người đàn ông khóc thì phải là một vấn đề gì đó rất đau đớn. Thời điểm đó các MV của các ca sĩ rất là đơn giản, thường gắn với nội dung của bài hát”. Trước sự thuyết phục này, Hoàng Phi quyết định dùng đến sự trợ giúp đổi câu hỏi. Lựa chọn sáng suốt này đã giúp anh chàng vượt qua thử thách đầu tiên của bậc 4. Sau khi được MC đưa ra lời giải thích “Có một cảnh trong MV, anh Hải vừa chạy dưới mưa vừa rớt nước mắt”.

Vượt qua bậc 5 với giải thưởng 20 triệu đồng trong tay, Hoàng Phi không hề đắn đo quyết định tiến đến bậc cuối cùng với câu hỏi “Bà Sáu Thia được tạp chí Forbes Việt Nam chọn là nhân vật truyền cảm hứng của năm 2021 vì thành tích dạy võ Vovinam cho hàng nghìn trẻ em ở miền Tây?”. Dứt khoát lựa chọn đáp án sai, Hoàng Phi cho rằng đối với một năm đặc biệt như năm 2021, sẽ hợp lý hơn nếu giải thưởng này về y tế, nhân đạo hay một lĩnh vực khác chứ không phải võ thuật, ban tư vấn cũng gật gù đồng tình trước ý kiến của nam diễn viên. Suy luận logic này đã giúp anh chàng vượt qua câu hỏi cuối cùng, mở ra cánh cửa triệu phú.Tuy nhiên câu trả lời chính xác là bà Sáu Thia được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là 1 trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 vì đã dạy bơi miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ miền Tây trong suốt 19 năm qua.

Như vậy, Hoàng Phi chính thức trở thành người chơi thứ 3 chinh phục hết các bậc câu hỏi, giành giải thưởng cao nhất của 5 giây thành triệu phú.

Lam Khanh