MLee khiến Ban tư vấn ngạc nhiên với chiến thuật có một không hai

Tiếp nối phần chơi của Xuka Nhật Hoa là MLee, "người quen" của Ban tư vấn, và cô có một chiến thuật rất đặc biệt để tham gia "5 giây thành triệu phú" khiến cả Ban tư vấn đều bất ngờ.

Vượt qua bậc 4, Xuka Nhật Hoa quyết tâm "leo núi" để tiếp tục chinh phục những câu hỏi khó của chương trình chứ không dừng lại và nhận 10 triệu đồng.

Hai diễn viên lồng tiếng chuột Mickey và Minnie cũng là hai vợ chồng ngoài đời thực

Trả lời đúng câu hỏi "Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên có Tết Đoan Ngọ" và "Cá chuồn bay bằng vây cánh", Nhật Hoa gặp câu hỏi khá hóc búa: "Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey và Minnie trong phim hoạt hình Walt Disney ngoài đời là một cặp vợ chồng?". Thừa nhận đây là kiến thức không nằm trong tầm hiểu biết của mình, Nhật Hoa đã nghe theo lời tư vấn, dùng quyền trợ giúp đổi đáp án và chọn được đáp án Đúng.

Câu hỏi tiếp theo "Tháp đồng hồ của cung điện Westminster có tên là Tháp Elizabeth?", Nhật Hoa đã không còn được may mắn và đành dừng lại cuộc chơi. Đáp án đúng của chương trình là Đúng, hay còn được mọi người biết đến là Big Ben. Trước khi rời chương trình, Nhật Hoa nhận xét Ban tư vấn rất uy tín chứ không như lời đồn.

Nữ ca sĩ MLee

Người chơi kế tiếp là nữ ca sĩ MLee, cô nhập cuộc rất tự tin với những suy đoán có căn cứ. Ở câu 2 bậc 2, MLee gặp câu hỏi "Trong MV "See tình" của Hoàng Thùy Linh có hình ảnh cua hoàng đế?". Đây là một sản phẩm âm nhạc mang đậm văn hóa Nam bộ của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh. BB Trần và Lê Khánh đã "nhắc nhở" MLee con vật xuất hiện trong MV chắc chắn phải thuần Việt và đặc trưng miền Tây Nam bộ. Được sự gợi ý của Ban tư vấn, MLee đã thay đổi lựa chọn ban đầu và giành điểm cho câu hỏi này.

Đến câu hỏi "Thái Bình và Hưng Yên là hai tỉnh không có đồi núi?", với câu hỏi về kiến thức địa lý, Ban tư vấn cũng "thấy mệt" và xin phép... về trước. Sau khi suy nghĩ kỹ, MLee đã giữ nguyên đáp án ban đầu là Sai, không dùng quyền trợ giúp cuối cùng là "Vượt qua câu hỏi" dù Ban tư vấn đã hết sức khuyên nhủ. Và đó là một sự lựa chọn không chính xác, MLee đành dừng lại cuộc chơi sớm với chiến thuật "thà về sớm chứ không sử dụng quyền trợ giúp sớm".

5 giây thành triệu phú phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh