Hạt chia hay hạt é - Lựa chọn nào giúp Hoàng Mèo đi tiếp?

Đồng hành cùng người dẫn chương trình Ngô Kiến Huy là sự quay trở lại của hai nghệ sĩ hài hước và duyên dáng Lê Khánh và BB Trần trong vai trò cố vấn.

Chào sân với màn vũ đạo nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp, Lê Khánh tiết lộ cô cùng BB Trần đã dành hơn 1 tháng chỉ để suy nghĩ động tác và tập luyện cùng nhau.

Không chỉ tung hứng cùng đồng đội, BB Trần còn bình tĩnh nhận định anh cùng Lê Khánh "Giỏi cầm, kì, thi, họa, vừa có kiến thức vừa có giải trí. Quan trọng là mọi người có tin hay không?". Sau những phút mở màn nhiều tiếng cười, sân khấu "5 giây thành triệu phú" chào đón sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoàng Mèo trong vai trò người chơi. 

Lần đầu tiên góp mặt tại "5 giây thành triệu phú", Hoàng Mèo khá bối rối trước luật chơi. BB Trần nhanh chóng lên tiếng an ủi đồng thời dặn dò: "Ban cố vấn sẽ hỗ trợ anh nhưng anh cần nhớ một lưu ý. Gặp những câu hỏi về toán học, hóa học, vật lý, địa lý, văn học, tiếng Anh, thể thao, sinh học... thì anh tự trả lời thôi, chứ đừng nhìn tụi em".

Lời dặn dò của BB Trần khiến Hoàng Mèo ngơ ngác: "Ủa sao game này chưa chơi mà áp lực, căng thẳng quá!". Ngay sau đó, Hoàng Mèo đề nghị nhanh chóng bước vào cuộc chơi. 

Nhiều câu hỏi thú vị đã được đưa ra để thách đố Hoàng Mèo với hai đáp án, "Đúng" hay "Sai". Có thể kể đến những câu hỏi như: "Cờ người là trò chơi dân gian sử dụng người thay thế cho các quân cờ trong môn cờ vua?", "Sa-pô-chê còn có tên gọi khác là lồng mứt?", "Ve sầu kêu trong mùa hè là ve cái?", "Nhân vật hư cấu mèo Hello Kitty có nuôi một chú chuột?", "Ở các nước phương Tây, ngày 1/4 gọi là "Monkey day"- Ngày trêu đùa?"...

Hoàng Mèo chỉ kịp đưa ra đáp án cho câu hỏi đầu tiên của bậc 4 với mức thưởng 10 triệu thì thời lượng chương trình cũng vừa hết. Anh có giành được giải thưởng 100 triệu với sự may mắn của mình hay không? Đón xem tập tiếp theo của "5 giây thành triệu phú", phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh